Kể từ một năm hoạt động, tuyến phố đi bộ Hà Nội đã trở thành 1 phần quan trọng của cư dân trung tâm Hà Nội
Chúng ta có thể đi thật chậm, thưởng thức cảm giác bình lặng cũng như lắng nghe các màn trình diễn du dương giữa ko gian mát mẻ, không còn khói bụi hay tiếng inh ỏi. Bạn có thể lắng nghe âm thanh sáo, violon, chèo , ghita,... vô cùng phong phú của các nhóm nhạc đường phố tại đây hay đơn giản chỉ là dạo qua 1 nơi có bật những album toàn ca khúc nổi tiếng trong và ngoài nước. Âm nhạc là một phần quan trọng gắn với phố đi bộ cả ban ngày lẫn ban đêm cũng như giúp địa điểm này trở nên náo nhiệt, quyến rũ hơn. Ngoài những nhóm nghệ sĩ đường phố ấy, người chúng ta cũng sẽ có thể tìm thấy các nhóm trình diễn miễn phí, đến phố đi bộ vừa hát, vừa đàn cốt chỉ để cho khuây khỏa. Khách tới nghe, nếu thấy vui có thể bỏ ít tiền tặng bọn họ, nếu ko, có thể dạo lướt qua, tìm đến nhóm nhạc khác để tận hưởng.
Tuyến phố này còn có nhiều môn nghệ thuật khác bên cạnh âm nhạc, nổi bật nhất là vẽ tranh chân dung cũng như biểu diễn xiếc. Có hàng chục họa sĩ vẽ tranh dọc hồ Gươm. Nếu như rảnh rỗi, các bạn hãy ngồi lại và bảo đảm sẽ có một bức chân dung như ý.
Cuối tuần, ở chỗ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, những gì bạn thấy đảm bảo sẽ là một ko gian có nhiều vẻ hoài cổ và có phần hơi tách bạch cùng sự ồn ã bên ngoài. Ở nơi đó, các bạn có thể thấy những quầy bán tò he, mặt nạ giấy bồi, đèn ông sao đặc biệt là 1 số gánh hàng rong bán món ngon phố cổ Hà Nội.
Vào các buổi đêm cuối tuần tuyến phố đi bộ Hồ Gươm cũng là nơi được các bạn trẻ ưu tiên chọn không chỉ buổi ngày. Mọi người còn được thưởng thức những hoạt động biểu diễn vô cùng quyến rũ ko những là không gian của các trò chơi dân gian. Tại đây bạn còn có thể được hoà mình vào những giai điệu văn hóa truyền thống ví dụ như ca trù, trầu văn. Không những chỉ có các bài ca âm nhạc sống động. Phố đi bộ Hà Nội về đêm lại nhộn nhịp người đến giải trí, thư giãn.
Tìm hiểu thêm: Sự kiện trong ngày