1. Hồ Hoàn Kiếm:


Hà Nội mang trong mình đặc điểm chính là nhiều hồ nước và được bao bọc do các dòng sông lớn. Cũng như Hồ Hoàn Kiếm lại có vị trí ở giữa trung tâm điểm dừng chân. Điểm đến này hấp dẫn du khách do rất nhiều lý bởi trong số đấy sở hữu tháp Rùa cổ kính nằm giữa hồ. Cạnh hồ cũng còn cực kỳ nhiều công trình kiến trúc đầy ấn tượng và di sản đáng quý ví dụ như Đài Nghiên, Tháp Bút, đình Trần Ba, Cầu Thê Húc…


2. Chùa Một Cột:


Hà Nội là cố đô và chính là tâm điểm của Phật giáo cũng như đạo giáo của VN. Bởi vậy trong thành phố có nhiều ngôi chùa ưa chuộng với tuổi thọ đến cả trăm năm tuổi. Mà trong số đấy nổi tiếng nhất, nổi tiếng khách du lịch nhất phải kể lên Chùa Một Cột. Với kiến trúc hình hoa sẽ độc đáo, đây là chút đi du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Hà Nội. ngoài ra còn mang trong mình chùa Trấn Quốc, ngôi chùa cổ lâu đời được xây từ thời Lý Nam Đế.


3. Văn Miếu – Quốc Tử Giám:


Văn Miếu Quốc Tử Giam chính là nơi thờ Khổng Tử, nơi đó ưa chuộng có rất nhiều bia tiến sĩ cũng như cũng là trường đại học đầu tiên của VN. Ngày nay, Văn Miếu được trở thành nét du lịch tại của Hà Nội, cũng chính là nơi trao bằng khen cho học sinh sinh viên đạt thành tích xuất sắc.


4. Nhà thờ lớn Hà Nội:


Đây là công trình kiến trúc tôn giáo tiêu biểu của Hà Nội. Ko những vậy, nó còn là địa điểm mang trong mình cảnh sắc thoáng đãng, dễ chịu khiến cho trở thành điểm tới lý tưởng giới trẻ và du khách. Buổi sáng ngồi café vỉa hè cũng như tận hưởng tiết trời se lạnh của khí hậu Hà Nội, đến tối bạn mang trong mình thể tụ tập bạn bè trà chanh chém gió rôm rả.


Tin liên quan: địa điểm ăn uống ở sài gòn, hồ bán nguyệt, bảo tàng chung tich chien tranh


5. Khu phố cổ:


Phố cổ có tên gọi là chút nhấn du lịch ở của Hà Nội. Hà Nội là điểm đến nổi tiếng bốn phương với 36 phố phường, các ngôi nhà cổ nằm ở đó vẫn lưu giữ gìn dáng vẻ vốn sở hữu của kiến trúc thế kỷ XIX. du khách còn được lang thang cả ngày tại phố cổ, Chia sẻ những dáng dấp thanh bình và giản dị. tại đây, các bạn sẽ thử được vẻ đẹp của con người Hà Nội, vừa thân thiện lại hiếu khách.


6. Nhà hát Lớn Hà Nội:


Nhà hát lớn Hà Nội được coi là phiên bản nhỏ hơn của Opéra Garnier ở Paris, thuộc tại số 1 Tràng chi phí, tâm điểm Hà Nội. Nhà hát lớn cũng chính là nơi được lựa chọn để tổ chức rất nhiều sự kiện trọng đại của VN.


7. Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh:


Nếu như khi đi du lịch Hà Nội mà ko tới với Quảng trường Ba Đình, Lăng chủ tịch Thành phố Sài Gòn thì thật là thiếu sót lớn. Lăng Bác còn được gọi với cái tên chính là Lăng Chủ Tịch Thành phố Sài Gòn, chính là chỗ lưu trữ thi hài Bác. chỗ này chỉ mở cửa 5 hôm một tuần vào những buổi sáng thứ 3, 4, 5, 7 cũng như chủ nhật. Khách du lịch tới đó phải tuân theo những quy định thí dụ như ko mang các thiết bị điện tử ghi hình, ăn mặc chỉnh tề, gìn giữ trật tự…