1. Hồ Hoàn Kiếm:


Hà Nội có đặc điểm chính là rất nhiều hồ nước và được bao bọc bởi những dòng sông lớn. Và Hồ Hoàn Kiếm lại nằm ở giữa trung tâm điểm dừng chân. Thành phố này thu hút du khách bởi vì rất là nhiều lý bởi vì trong đấy mang trong mình tháp Rùa cổ kính trầm mặc tọa lạc giữa hồ. Cạnh hồ cũng còn cực kỳ nhiều công trình kiến trúc đầy ấn tượng và di sản đáng quý như Đài Nghiên, Tháp Bút, đình Trần Ba, Cầu Thê Húc…


2. Chùa Một Cột:


Hà Nội là cố đô và chính là trung tâm của Phật giáo và đạo giáo của nước ta. Vì thế trong điểm tới có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng với tuổi thọ vào cả trăm năm tuổi. Mà trong số đó yêu thích nhất, thu hút du khách nhất phải kể đến Chùa Một Cột. Với kiến trúc hình hoa sẽ đặc biệt, đây là điểm đi du lịch ko thể bỏ qua lúc lên Hà Nội. bên cạnh đấy còn mang trong mình chùa Trấn Quốc, ngôi chùa cổ đã từ lâu được xây dựng từ thời Lý Nam Đế.


3. Văn Miếu – Quốc Tử Giám:


Văn Miếu Quốc Tử Giam là chỗ thờ Khổng Tử, nơi đó ưa chuộng có rất nhiều bia tiến sĩ cũng như cũng là trường đại học đầu tiên của VN. Hôm nay, Văn Miếu được trở thành điểm du lịch tại của Hà Nội, cũng là địa điểm trao bằng khen cho học sinh sinh viên đạt thành tích xuất sắc.


4. Nhà thờ lớn Hà Nội:


Đây là công trình kiến trúc tôn giáo tiêu biểu của Hà Nội. Không những vậy, nơi đây còn là nơi sở hữu cảnh sắc thoáng đãng, dễ chịu làm trở thành điểm tới thu hút giới trẻ và du khách. Buổi sáng ngồi café vỉa hè và tận hưởng tiết trời se lạnh của khí hậu Hà Nội, tới tối bạn sở hữu thể tụ tập các bạn bè trà chanh chém gió rôm rả.


Tin liên quan: địa điểm ăn uống ở sài gòn, bảo tàng tranh 3d ở tphcm, phố đi bộ nguyễn huệ sài gòn


5. Khu phố cổ:


Phố cổ có tên là nét nhấn khi đi du lịch của Hà Nội. Hà Nội là thành phố đặc sản bốn phương với 36 phố phường, những ngôi nhà cổ có vị trí ở đó vẫn lưu giữ được dáng vẻ vốn có của kiến trúc thế kỷ XIX. du khách còn được lang thang cả ngày tại phố cổ, Bật mí về những nét an yên và giản dị. tại đây, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của con người Hà Nội, vừa thân thiện lại hiếu khách.


6. Nhà hát Lớn Hà Nội:


Nhà hát lớn Hà Nội được xem là phiên bản nhỏ hơn của Opéra Garnier tại Paris, thuộc tại số 1 Tràng tiền, trung tâm Hà Nội. Nhà hát lớn cũng là địa điểm được cân nhắc để tổ chức cực kỳ nhiều sự kiện trọng đại của VN.


7. Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh:


Nếu như du lịch tại Hà Nội mà không lên với Quảng trường Ba Đình, Lăng chủ tịch Sài gòn thì thật chính là thiếu sót lớn. Lăng Bác còn được gọi với cái tên chính là Lăng Chủ Tịch Thành phố Hồ Chí Minh, chính là địa điểm lưu trữ thi hài Bác. địa điểm này chỉ mở cửa 5 hôm một tuần ghé thăm những buổi sáng thứ 3, 4, 5, 7 cũng như chủ nhật. Khách du lịch lên nó phải tuân theo các quy định chẳng hạn như ko chứa những thiết bị điện tử ghi hình, ăn mặc chỉnh tề, giữ được trật tự…