Mới đây website mua bán ôtô trực tuyến Carspring đưa ra bảng xếp hạng những chỉ tiêu đánh giá đó là tiền theo km, phí cho một chuyến đi xe ba cây số, giá taxi từ sân bay về trung tâm thành phố ở 80 thành phố trên thế giới.
Bảng thống kê chỉ ra những thành phố có Uber và ghi chú kiểu xe phổ biến nhất được các tài xế sử dụng để du khách có thể mường tượng mình sẽ đi xe như thế nào cũng như có thêm thông tin phân biệt taxi.
Cairo đứng đầu bảng thứ hạng thành phố có giá taxi rẻ nhất toàn cầu. Khách du lịch đến đây chỉ phải trả 0,1 USD/ cây số cũng như 0,55 USD/ chuyến ba cây số, 4,2 USD cho việc di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố và giá bắt đầu từ 0,23 đô la Mỹ.
Taxi Hà Nội đứng thứ 10 lúc với chi phí taxi trung bình. Giá taxi Hà Nội mới nhất bắt đầu cho mỗi chuyến là 0,45 đô la Mỹ đứng vị trí 5/80; tiền cho thời gian tài xế chờ là 1,36 USD/giờ đứng hạng 3/80; chi phí tính theo cây số là 0,54 USD đứng vị tríhạng 18/80; khách hàng phải bỏ ra 2,09 đô la Mỹ lúc đi 1 chuyến ba cây số xếp hạng 10/80 cũng như 14,22 USD khi đi taxi từ sân bay đến địa bàn thành phố xếp hạng 14/80.
Các thành phố có giá tiền taxi đắt đỏ chính là Zurich và Thụy Sĩ cùng Tokyo. Nếu cho người lái xe chờ một tiếng, khách hàng phải trả đến 62,3 USD ở Geneva và 82,96 USD ở Zurich. Giá taxi theo km của hai khu vực này lần lượt là 3,32 USD và 5,19 USD. Tiền để taxi từ sân bay đến trung tâm Tokyo là 189,91 USD; khách hàng cần phải trả 15,95 USD/chuyến 3 km và 2,92 USD/cây số.
Maximilian Vollenbroich, CEO của Carspring, cho rằng: "Không có cảm giác nào nhẹ nhõm hơn việc ngả cơ thể trên ghế taxi thoải mái sau 1 ngày dài khám phá một điểm đến mới lạ. Nhưng tại vài điểm đến, giá taxi có thể đắt đỏ không thể tin được cũng như khách du lịch còn có khả năng bị thách giá. Tôi mong rằng bảng thống kê này có thể giúp du khách có được một chuyến đi an toàn, vui vẻ cũng như tiết kiệm khi phải cân nhắc phương tiện đi lại thích hợp".
Tìm hiểu thêm: Tin hot trong ngày