1. Hàu son xào đu đủ


Hàu vốn, loài sống trong các lớp san hô ko phải là món ăn còn xa lạ gì với những người nào thường hay xuyên du lịch biển. Hàu thường hay được sử dụng để chế biến các món ví dụ như hàu nướng bơ tỏi, hàu xào, hàu hấp… tuy nhiên, đối với ngư dân đảo Lý Sơn nói riêng cũng như cư dân Lý Sơn nói chung, món làm cho từ hàu dân dã nhất phải chính là hàu xào đu đủ. đó là món ăn thường hay được dùng trong các cơ hội lễ, cưới hỏi, giỗ chạp.


2. Mắm cá giò nhí


Mắm cá giò nhí chính là món ăn quen thuộc của cư dân khu vực biển. nhưng, nên Lý Sơn các bạn mới thấy hoàn toàn được cái vị riêng trong món ăn này của khu vực đấy này. Mắm có mùi biển mằn mặn, cay cay, có vị thơm ngon khó cưỡng.


3. Cháo nhum


Con nhum không còn xa lại gì đối với mọi người, tuy nhiên món ăn cháo nhum luôn chinh phục được mọi thực khách dù khó chịu tới đâu với nét vị mặn, điểm ngọt ngọt hòa cùng nét béo béo. Để khiến cháo nhum, con nhum sau khi được bắt về sẽ bổ tới, lấy phần gạch giống con cua, đem phần gạch này đi nấu cháo sẽ được món ăn cháo nhum hấp dẫn vô cùng. nếu như sở hữu cơ hội đến Lý Sơn, nhớ đừng bỏ qua món thu hút này nhé!


4. Ốc tượng


Ốc tượng là loài ốc có kích thước cực kỳ lớn, mang trong mình thịt màu trắng trong, sở hữu gân sụn, ăn khá giòn cũng như rất hấp dẫn. Lý Sơn vốn nổi tiếng là quê hương của ốc tượng vẫn nên đến nếu như du lịch ở Lý Sơn, nhất định ko được bỏ lỡ món này đâu nhé!. Có 2 món ăn nổi thường được chế biến từ ốc tượng chính là cháo ốc và món ốc trộn hay còn có tên gọi là gỏi ốc.

Tin liên quan: hình chợ bến thành, địa đạo củ chi ở đâu


5. Bánh ít lá gai


Lý Sơn ko chỉ sở hữu hải sản mà còn có các món ăn quà quê vô cùng thu hút nữa cũng như bánh ít lá gai chính là cái tên được nhắc ra đầu tiên. món bánh này sở hữu vị ngọt nhẹ, mang trong mình màu đen giống như thạch, ăn tới thì dẻo thơm hương gạo nếp, bùi bùi mà không quá ngấy. Để cùng khám phá hết mùi vị vủa bánh ít lá gai, vẫn nên đến ăn một cách thong dong, tách từng lớp lá ra để thưởng thức mới được hết.


6. Cua huỳnh đế


Cua huỳnh đế chính là loại cua khá đặc biệt. nó mang trong mình lớp vỏ dày cứng cáp mang trong mình màu hồng rất là đẹp. thế nhưng với các chiếc gai nhọn liti trên vỏ cùng bộ càng rất to và sắc nhọn, trông chúng rất hùng dũng. Cái tên cua huỳnh đế cũng dựa lên ngoại hình của nơi đây. Cua huỳnh đế ko chỉ sở hữu ở Lý Sơn mà còn mang trong mình cả ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Quy Nhơn. Thịt của nơi đây mềm, thơm ngon và bổ dưỡng cực kỳ.