Rừng U Minh thuộc tỉnh Cà Mau, nơi đây quyến rũ du khách không chỉ vì Phong cảnh tự nhiên tự nhiên kỳ vỹ mà còn do những món ăn đặc sản say đắm lòng người.

1. Rừng U Minh Hạ

Rừng U Minh Hạ thuộc hệ thống rừng U Minh, nằm bên con sông Trèm Trẹm, cái Tàu và sông Đốc, có tổng diện tích tới ra hơn 35.000 Ha. Đây chính là khu dự trữ sinh quyển lớn của đồng bằng Sông Cửu Long.. Vườn quốc gia U Minh Hạ được chia làm 4 khu: khu phục hồi và sử bền vững hệ sinh thái ngập nước, bảo tồn hệ sinh thái rừng tràm, khu hành chính và vùng đệm.

Hệ sinh thái rừng tràm U Minh là điều hấp dẫn nhất đối với những du khách xa gần. Loài cây tràm mọc rất là nhiều nhất so với các giống cây khác nơi đó. ngoài ra, nơi đó còn chính là thánh địa của năn, sậy, móp, hay các loài dây leo phong phú.

2. Cuộc sống nguyên sơ nơi núi rừng

Nếu tới thăm rừng U Minh Hạ, du khác sẽ được cảm nhận cảm giác ngồi trên thuyền vỏ lãi, lênh đênh trên những con sông rạch. Ngồi trên thuyền, bạn sẽ được ngắm nhìn cả một bầu trời lấp lánh ẩn hiện trong tán rừng bạt ngàn; đi qua mỗi thảm lau sậy trắng phâu, đưa tay vớt những thảm bèo trôi dạt… các bạn cũng sở hữu thể tới rừng cùng người dân tát mương bắt cá, hái bồn bồn, súng, sen… ko chỉ thế các bạn cũng sở hữu cơ hội ăn thử ong non chấm mật tươi vừa được cắt xuống, cùng khám phá món ăn cá lóc nướng, chuột đồng chiên, bồn bồn muối…


Tin liên quan: phố đi bộ nguyễn huệ hồ chí minh, công viên vinhomes central park, bảo tàng thành phố hồ chí minh
3. Những món đặc sản rừng U Minh

Đặc sản độc đáo của rừng tràm U Minh là gỏi nhộng ong. Để khiến cho món này, người thợ lấy nhộng ong sẽ khéo léo lấy tổ nhộng ong đây nhúng trong nước sôi để chọn được nhộng ong sạch. món ăn này sẽ được chế biến thành cực kỳ nhiều hình thức như xào, cháo, lẩu,… song quyến rũ nhất có lẽ chính là trộn gỏi.

Món ăn nhộng ong trộn gỏi làm cho khá đơn giản, nhộng ong được xào cùng hành phi thơm, sau đấy cho thêm gia vị rồi sau đó đổ vào bát, trộn cùng bắp chuối non, đậu phộng, rau hẹ và thêm nét mắm thơm là đã được món ăn gỏi nhộng ong hấp dẫn.

Lẩu mắm U Minh cũng là ưa chuộng đặc biệt nó. món ăn này sử dụng cá mắm sạc rô mề, lươn hoặc cá lóc to làm cho nguyên liệu chính, sau đấy phối kết hợp với vài loại rau đồng nữa. tùy theo khẩu vị của mỗi người ma món lẩu mắm mang trong mình thể thêm ốc, cua đồng, thịt ba chỉ…

Ko chỉ thế, lúc đến rừng U Minh, khách du lịch cũng được thưởng thức các món đặc thù của vùng Cà Mau như tôm tít thịt ngọt, cua biển, đậm đà mùi vị mặn mòi của biển, của phù sa khu vực đồng bằng sông Cửu Long.