Khi đi du lịch Phú Yên hấp dẫn cùng cực kỳ nhiều danh lam thắng cảnh ví dụ như núi Nhạn, sông Đà Rằng hay Ghềnh Đá Đĩa mới lạ tuy nhiên khách du lịch chớ quên ghé thăm đỉnh núi - phong cảnh đặc biệt ở Phú Yên cũng như cùng khám phá đặc sản thịt dê núi đặc trưng khó cưỡng nơi đây.
Những địa điểm du lịch Phú Yên nổi tiếng đa dạng ra ngạc nhiên, mang trong mình núi sông dài, biển cả thì chào đón nhưng vẫn mang các vẻ đẹp riêng thuộc về Phú Yên và con người nhưng không giống so với bất kỳ địa danh nào khác. Trong số đó, đình Chóp Chài cũng như là một nơi làm nên nét đặc sắc du lịch tỉnh Phú Yên. Ngọn núi ở độ cao 391 mét cùng với hình thể tựa như 1 kim tự tháp vĩ đại sừng sững trên nền xanh của đồng lúa bát ngát, và chỉ cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 4 km tuy nhiên mọi người sẽ giống như lạc vào cảnh đẹp khác - nguyên sơ mà mới lạ.

Đỉnh Chóp Chài còn được người dân bản địa gọi vui cùng với cái tên đỉnh”trời đánh” do nơi đó sở hữu không ít những trạm thu sóng điện từ chuyên dùng các kênh phát sóng truyền hình, radio và nhiệm vụ quân sự của thành phố Tuy Hòa do vậy khi những ngày mưa hay bị bị sét đánh. Cho nên nếu như các bạn mang trong mình ý ghé thăm núi Chóp Chài đúng dịp những đợt mưa nhiều để ý cần quan sát cũng như đứng cách xa những cột sóng trên cao hoặc là mang theo điện thoại nếu không thích làm nạn nhân vô tình của Thiên Lôi.

Phong cảnh núi Chóp Chài rất là đẹp tiêu biểu nhất là vào các tháng cuối năm, lúc có nhiều cơn mưa phùn và tầng mây giăng mắc trên ngọn núi, tạo thành 1 làn sương trắng treo lơ lửng nơi đỉnh núi, giống như nơi bồng lai tiên cảnh. Du khách muôn phương du lịch đây sẽ chẳng khỏi ngây ngất trước cảnh thực sự đẹp và một cảnh sắc điểm tới Tuy Hòa Phú Yên như nhìn ngắm hết khung cảnh nhân gian.

Đến thăm đỉnh Chóp Chài khách du lịch chẳng thể bỏ qua cơ hội tìm hiểu và có thể thưởng thức vô sơ món ưa chuộng riêng có ở Phú Yên giàu có nơi đây. Quanh chân núi Chóp Chài là cực kỳ nhiều hàng ăn bán món ăn đặc sản nơi đây đã được làm bởi chính dê rừng núi Chóp Chài đang được sống hoang dã. Thế nên, thịt dê ở đây cực kì ngon nổi tiếng mà chất lượng thì tuyệt hảo. Các món ăn đã được nấu phong phú như món nướng, thịt hấp, thịt xào hay lẩu đều vô cùng ngon cũng như từng quán ăn lại sở hữu các cẩm nang riêng, làm nên sức hút mới lạ níu chân khách du lịch. Cảnh sắc thực sự đẹp sản vật có tiếng, vậy là khá dành cho một chuyến du lịch cuối tuần, nếu như bạn tới Phú Yên chớ quên đến thăm đỉnh núi Chóp Chài để cảm nhận ngọn núi “trời đánh” nơi đây cũng như mua đặc sản Phú Yên làm quà. Chào mừng bạn tại tỉnh Phú Yên.