Tìm hiểu thêm https://www.vntrip.vn/cam-nang/hang-...nh-binh-11981/
Bí kíp khám phá Ninh Bình chi tiết
Địa điểm du lịch Hang Múa, Ninh Bình nằm trong quần thể du lịch Tràng An nức danh. Từ đây, các bạn có cơ hội khám phá đỉnh núi Ngoạ Long để ngắm phong cảnh đẹp hoàn hảo của những đồng lúa chín bạt ngàn, dòng sông uốn xung quanh những núi đá vùng Tam Cốc từ trên cao.
Mặc dù đã đưa vào khai thác cũng như đón khách du lịch từ khá lâu thế nhưng ko phải ai cũng biết tới để khám phá khu sinh thái Hang Múa, Ninh Bình. Trong hành trình tham quan 1 ngày tại Ninh Bình vừa qua, tranh thủ thời gian, tớ đã đến Hang Múa theo lời chỉ dẫn một người bạn.
Du khách nhìn về bên tay trái sẽ có biển chỉ đường vào khu sinh thái Hang Múa, đi dọc con đường nông thôn với các ngôi nhà miền bắc cũng như cánh đồng lúa chừng hai cây số sẽ gặp con đường đất đá bên phải, cổng khu sinh thái Hang Múa vào ước tính 400 m nữa là tới nơi nếu bắt đầu từ TP Ninh Bình, các bạn chạy theo con đường Tràng An, cách khu du lịch Tràng An khoảng hai km.
Vé vào khu sinh thái Hang Múa là 100k/người, khá cao cũng đã làm cho mình lưỡng lự, sau khi tham khảo thêm tư liệu và hình ảnh từ Internet, mình quyết định lấy vé cũng như tham quan thử.
Điểm nhấn của khu sinh thái Hang Múa có ngọn núi Ngoạ Long nằm tại cuối đường ven 1 con hồ nhỏ. Đỉnh Ngoạ Long là núi đá, có kết cấu cũng như giống như Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), núi ko quá cao, có các sống đá nhọn hoắt lên sừng sững.
Con đường leo được thiết kế bậc thang đá khá cẩn thận. Từ chân núi, bạn sẽ tốn khoảng 20 ph để leo đến đỉnh núi, nếu như trời nắng, nên dùng mũ cũng như nước lọc. Leo đến núi Ngoạ Long, các bạn sẽ có dịp được nhìn thấy những cảnh quan vô cùng hùng vĩ và thơ mộng của khu vực đất Ninh Bình.
Ninh Bình là khu vực có nhiều cảnh quan du lịch quyến rũ và đặc sắc, khám phá Ninh Bình có nhiều sự chọn cho khách du lịch. Đây chính là địa điểm đáng để đi ở miền Bắc mà các bạn không thể bỏ qua.