Vùng Ba Vì cách Hà Nội chừng 50 km, chính là địa danh lý tưởng để các bạn đc mang balo lên cũng như đưa nhau đi trốn từng dịp cuối tuần. Không chỉ vậy, Ba Vì - Sơn Tây cũng có nhiều những món đặc sản hấp dẫn. Vậy hãy cùng với chúng mình tìm hiểu dac san Son Tay có các món ăn gì nha.
1.Sữa và những đồ ăn chế biến từ sữa.
Tại Ba Vì hiện nay đã đc mở rộng quy mô chăn nuôi hộ gia đình quy mô lớn và hiện đại ngoài các khu chế biến sữa tươi. Thế nên nếu đến nơi này mà không tranh thủ tận hưởng 1 cốc sữa dê, sữa bò tươi thì đáng tiếc cực kỳ. Uống cốc sữa ở đây, du khách sẽ cảm nhận rất rõ vị thơm, béo, ngậy hay có mùi tiêu biểu của sữa. Lúc đầu có thể sẽ bị khó uống nếu như ko quen, thế nhưng chắc chắn du khách sẽ nghiện khi nào không hay nếu như đã thử 1 vài lần.
2. Bánh sữa
Với những món ăn khác được làm từ sữa, bánh sữa Ba Vì cũng là một trong những thứ quà mà ai đặt chân tới vùng đất này cũng có nhu cầu được nếm thử. Hương vị thanh thanh vô cùng vừalạ miệng từ vị ngon lành của bơ, sữa cùng với mức dinh dưỡng cao từ sữa tươi nguyên chất sẽ mang lại sự ngạc nhiên với những ai thưởng thức.
Với các hương vị đặc trưng của vùng núi Tản, bánh sữa Ba Vì được chia làm nhiều loại: bánh sữa socola, bánh sữa nhạt socola,bánh sữa trắng, bánh sữa nhạt. Vị ngọt, thơm của chiếc bánh vô cùng thích miệng. Hợp nhất là lúc thưởng thức với tách trà thơm.
Tìm hiểu Trọn bộ bí kíp du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì siêu đơn giản
3. Chè lam.
Cũng là 1 trong các đồ ăn nổi tiếng ở mảnh đất xứ Đoài, món Chè Lam cũng rất nổi tiếng. Với nguyên liệu phần nhiều là bột gạo nếp rang, đường, mật, lạc rang, mạch nha, gừng tươi... những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc với đời làng quê nhưng lúc kết hợp và hòa quyện cùng nhau lại sản xuất một thứ quà quê đặc sắc và đầy ý nghĩa.
Đọc thêm: Tin du lịch mới nhất