Xem thêm : http://www.Vntrip.Vn/cam-nang/dau-an...-mien-bac-271/
Thông tin du lịch
Làng là địa điểm lưu giữ các vẻ đẹp cổ truyền bình dị, thân thiện trong văn hóa nước ta. Những ngôi làng cổ thanh bình có ko gian yên ả vẫn là chốn dừng chân thích hợp nhất cho khách du lịch lúc có nhu cầu “trốn” khỏi sự náo nhiệt chốn thị thành.
lang duong lam vntrip.Vn
Không còn lạ lẫm với người thích khám phá song làng Đường Lâm vẫn là điểm đến đáng được khách du lịch nhắc đến. Nằm không quá xa trọng tâm thị thành, ngôi làng cổ này hoàn toàn phù hợp để đi về trong ngày và chắc chắn đem lại cho du khách những trải nghiệm thu hút.
làng cổ Đường Lâm gây ấn tượng bởi ko gian độc đáo kết hợp của những màu sắc rực rỡ: màu xanh lá của cây cỏ, màu xanh trong của bầu trời kết hợp cùng gam nâu cổ kính trầm mặc tỏa ra từ các ngôi nhà nhỏ bé và được xem là 1 trong những ngôi làng lâu đời nhất khu vực miền bắc.
Làng Bát Tràng
Bát Tràng được cho là thiên đàng của đồ gốm với khu làng nghề vớii muôn nghìn những sản phẩm hấp dẫn. 1 trong những hoạt động thú vị tại ngôi làng này là ngắm nghía nghệ nhân tạo gốm cũng như tự mình khám phá hoạt động thú vị này, ra những vật dụng theo sở thích cá nhân.
Làng Ước Lễ (huyện Thanh Oai, Hà Nội)
Làng Ước Lễ thuộc xã Tân Ước vốn nức danh cùng đặc sản giò chả ngon nức tiếng. Tuy nhiên, nếu như có dịp du lịch làng Ước Lễ, thứ khiến khách du lịch choáng ngợp và bị trước hết phải nhắc đến nét kiến trúc cổ kính.
Làng Thổ Hà
Nằm bên con sông Cầu, làng Thổ Hà là 1 trong những làng cổ duy nhất còn giữ lại trong mình những nét truyền thống cổ của vùng Kinh Bắc, bao gồm nếp sinh hoạt, công trình kiến trúc cổ đại cũng như cuộc sống sản xuất. Đây là nơi sở hữu cảnh sắc hữu tình, cây đa, bến nước, sân đình, những ngôi nhà cổ kề sát nằm sâu trong các ngõ hẻm cổ kính.
Làng Nôm
Đây cũng là điểm đến xuất sắc cho nhiếp ảnh gia. Hiện chưa lớn mạnh về du lịch, song cũng nhờ vậy đến đây, khách du lịch sẽ được khám phá ko khí an yên của một khu vực làng quê đúng nghĩa.