Ngành công nghiệp xây dựng nhà lắp ghép rất phát triển trên thế giới. Với những ảnh hưởng lớn của thiên nhiên có nhiều nước phải chịu ảnh hưởng khá lớn về sự thay đổi của khí hậu, thiên nhiên đặc biệt đất nước nhật bản thường xuyên phải hứng chịu những trận động đất lịch sử, vì vậy người dân nơi đây thường áp dụng công nghệ xây dựng nhà lắp ghép kiểu Nhật để giúp tiết kiệm chí phí, dễ dàng di chuyển đến những khu vực an toàn khi có động đất xảy ra.
Với ảnh hưởng của thiên tai, ảnh hưởng tới nền kinh tế của đất nước suy sụp. Ứng dụng Công nghệ xây dựng nhà lắp ghép giá rẻ với nhiều ưu điểm vượt trội so với những ngôi nhà truyền thống khác. Các ngôi nhà lắp ghép kiểu Nhật thường có diện tích sàn vừa phải từ 45 đến 55m2, khi xây dựng gia chủ thường sử dụng diện tích còn lại để tôn tạo khuân viên ngôi nhà hòa nhập với cây xanh. Thông thường một khu nhà lắp ghép kiểu Nhật có tổng diện tích từ 100-150m2 phù hợp cho gia đình từ 4 đến 5 thành viên. Đáp ứng nhu cầu sống của từng gia đình khi thiên tai xảy ra.
Cấu tạo nhà lắp ghép giá rẻ kiểu nhật:
+) Cột nhà lắp ghép: được làm bằng thép C mạ kẽm hoặc hộp mạ kẽm dày từ 1,8mm dến 2,5mm để lắp tấm panel tôn xốp. Có tôn đồng mầu che cột
+) Vì kèo nhà lắp ghép: Sử dụng thép hộp được liên kết với cột bằng bulong bản mã.
+) Xà gồ mái nhà lắp ghép: dùng thép hộp mạ kẽm.
Phần khung nhà lắp ghép được chế tạo trước tại nhà máy, được chia nhỏ thành các cấu kiện thuận lợi cho việc vận chuyển lắp ráp tại công trình. Hoặc nếu địa hình không cho phép thì có thể vận chuyển vật liệu thủ công và chế tạo tại công trình.
Ưu điểm của nhà lắp ghép kiểu nhật:
- Công nghệ Hàn Quốc giá thi công nhà lắp ghép rẻ hơn so với nhà lắp ghép cao cấp.
- Nhà lắp ghép Cách âm cách nhiệt tốt.
- di chuyển nhà lắp ghép đến vị trí khác dễ dàng.
- Nhà lắp ghép kết cấu kiên cố - Tháo dỡ thuận tiện - Trang trí đẹp.
- Hệ thống kết cấu mềm bằng thép nhẹ, an toàn và đáng tin cậy, phù hợp với yêu cầu thiết kế chuẩn của kết cấu xây dựng.
- Nhà lắp ghép có tháo dỡ và sử dụng nhiều lần. Quá trình lắp đặt chỉ đòi hỏi những công cụ đơn giản.
- Chỉnh thể nhà lắp ghép đẹp, màu sắc trang nhã, tạo cảm giác dễ chịu, mái nhà vuông và phẳng, dễ dàng cho việc trang trí.