Là 1 địa điểm nhỏ nhắn Mai Châu ẩn mình trong những dãy núi Tây Bắc hùng vỹ. Tuy ko nổi bật như là cao nguyên Mộc Châu tuy nhiên Mai Châu cũng làm mỗi du khách khi tới nơi này ko khỏi choáng ngợp cũng như cứ muốn quay lại mãi do nó mang trong mình một vẻ đẹp thơ mộng. Trên mạng có nhiều bài viết về nơi đây song chưa một bài viết nào thật sự đầy đủ. Trong bài viết này, tôi sẽ gửi đến bạn các thông tin và các bài viết đầy đủ nhất cho một cái nhìn về Mai Châu quyến rũ và lý tưởng.
Địa chỉ Mai Châu nằm cách Hà Nội bao xa ?
Nằm phía Tây tp Hà Nội, Mai Châu là điểm cuối cùng của thành phố Hoà Bình, giáp với Mộc Châu của Sơn La và Pù Luông của Thanh Hóa. Cách Hà Nội 150 cây số, tương đương 4 giờ xe máy hoặc 3 giờ đi ô tô, nơi đây phù hợp cho các chuyến đi ngắn ngày hoặc dịp cuối tuần. Do đấy mỗi ngày cuối tuần hay nghỉ lễ, Mai Châu vốn yên bình giống như tỉnh dậy, rộn rã với các vị khách náo nhiệt đến thăm.
Đến Mai Châu chơi gì?
Bạn có thể tham gia vào những hoạt động thường ngày cùng gia chủ như là 1 cách khám phá cuộc sống vùng miền. Du khách có thể nấu nướng những đồ ăn, dệt vải hay thuê xe điện vi vu xung quanh nơi này, ra đồng ngắm cảnh; thuê quần áo dân tộc chụp ảnh cũng là hoạt động được nhiều khách du lịch ưa thích lúc đến thăm Bản Lác. Hoàng hôn toả lên các vệt vàng rực rỡ trên khắp đồng lúa xanh rì, nắng như là chảy mật xuống thung lũng, khung cảnh tại Bản Lác Mai Châu rất thơ mộng, ẩn hiện các hàng tre tốt tươi theo làn gió .
Buổi tối là lúc du khách khi đến Bản Lác có thể trải nghiệm bản sắc riêng cực kì hấp dẫn. Những cô gái Thái duyên dáng với chiếc váy dài, mái tóc vấn cao, biểu diễn những câu ca mê đắm; rồi sau đấy cùng du khách hòa nhịp gõ sạp, thưởng thức rượu cần đặc sản. Sau đó, những nhóm bạn trẻ tụ tập khoảnh đất rộng, tổ chức những chương trình giao lưu, vui chơi thỏa sức bên ánh lửa trại.