Đảo Phú Quý nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km . Khung cảnh rất hoang sơ và gần như chưa có hoạt động du lịch vì thế mà Phú Quý đang trở thành cái tên rất hot đối với dân phượt. Sau đây xin chia sẻ một số thông tin về đảo phú quý cho các bạn tham khảo .


Cách đi đến Đảo Phú Quý
+ Từ Tp.HCM bạn bằng đi tàu hoặc xe khách Phương Trang (19006067) và KumHo (0835112112) … ra Phan Thiết . Sau đó khởi hành từ cảng cá Phan Thiết để ra đảo Phú Quý đi tầm khoảng 110 km trên biển.
+ Tàu khởi hành đi Phú Quý thường thì có hàng ngày . Chuyến sáng lúc 8g chuyến buổi trưa lúc 11g . Lịch chạy có thể thay đổi do biển động hoặc thủy triều .


Nhà nghỉ trên đảo Phú Quý
Có nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên đảo mà bạn có thể xem và tham khảo trước khi đến điểm du lịch này, hãy cập nhật thông tin mới qua ứng dụng, hoặc xem các blog về du lịch, bạn cũng có thể xem những cẩm nang phượt để tìm nhà nghỉ giá rẻ an toàn nhé.
Xem thêm các Cẩm nang phượt bỏ túi cần thiết khác cho bạn.

Homestay trên đảo phú quý
+ Tầm khoảng 50k/người . Phòng rộng rãi cho bạn lựa chọn, nhà mới xây. Chủ nhà lại mến khách nữa.
+ Bạn có thể ăn chung với chủ giá rẻ mỗi chỉ 15k/buổi. Bạn tự mua hay nhờ chủ nhà mua hộ hải sản về nhờ chế biến .
+ Chi phí thuê xe chỉ 80k/xe và được chủ Homestay đón tại cảng khi tàu cập bến .
Xem thêm video cùng Nhật ký phượt nhé mọi người

Ăn uống trên đảo Phú Quý
+ Bạn có thể ăn sáng ở các nhà dân trong xóm chài , Tam Thanh, Long Hải, Đông Hải, Ngũ Phụng.
+ Ra cảng để mua cá ,mực và tôm.. Rồi nhờ người dân chế biến giùm thành các món tùy thích , giá rẻ và ngon hoặc ăn ở nhà hàng Long Vĩ .
+ Trên đảo có rất nhiều quán cafe giải khát cho các bạn .
+ Ăn khuya ở chợ đêm ngay cảng cá đồ ăn ngon mà giá cũng rất rẻ. Có bánh canh, bún, bánh bèo, bánh khọt.
Các món đặc sản trên Đảo Phú Quý: hải sâm, da cá mú bông, cua huỳnh đế, ốc nú vàng, cá mú đỏ hấp gừng, gỏi ốc, gỏi rau câu hải sản, rau câu chân vịt.

Ngoài ra khi đi phượt thì 1 chiếc camera hành trình là công cụ không thể thiếu giúp bạn ghi lại những hình ảnh đẹp cho chuyến đi của mình, xem chi tiết tại link trên nhé.