Là một người thích du lịch, nói chính xác là du lịch nhưng tiết kiệm (tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian) nên khi quyết định đặt chân tới vùng đất nào đó, mình sẽ tìm hiểu thật kỹ các vấn đề sau:
- Phương tiện di chuyển.
- Nơi lưu trú (khách sạn, hostel…) có chi phí hợp lý.
- Các địa điểm tham quan nổi tiếng, các quán ăn ngon.
Từ đó lên lịch trình, sắp xếp các địa điểm tham quan, ăn uống theo trình tự thuận tiện nhất (kiểu như ngày 1 khám phá phía Bắc, ngày 2 khám phá phía Nam…)
Về phương tiện di chuyển, mình luôn ưu tiên lựa chọn xe buýt đi từ sân bay, ga xe lửa hay bến xe khách để vào khu trung tâm vì những lý do sau:
- Tiết kiêm chi phí rất nhiều so với đi taxi
- Được ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài qua ô cửa kính rộng.
- Cuối cùng là bảo vệ môi trường và hạn chế các phương tiện cá nhân (nghe hơi vĩ mô nhỉ )
Đợt này, khi vào Sài Gòn chơi, vừa bước ra khỏi cổng ga đến của sân bay Tân Sơn Nhất, mình bị hớp hồn ngay bởi chiếc xe buýt vàng nổi bần bật, số hiệu 109, bên thân xe để “Sân bay – Trung tâm thành phố”. Mấy bạn nhân viên quầy vé tại cột số 18 tư vấn tuyến xe buýt này đi ngang qua Chùa Vĩnh Nghiêm, Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành, khu phố Tây (Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện)…, điểm cuối là Công viên 23/9. Giá vé là 12.000đ cho chặng dưới 5km và 20.000đ cho chặng trên 5km.
==> Lộ trình đi qua gần homestay mình book và giá vé ok nên mình quyết định trải nghiệm tuyến 109 này thay vì tuyến 152 như đã tìm hiểu trước đó (tội này là tội ham cái đẹp ^^)
Trong lúc chờ xe 109 xuất phát, mình còn thấy 2 tuyến xe buýt vàng khác:
- Xe buýt 49 (Shuttle Bus): chiếc xe với sức chứa 29 hành khách này cũng đi từ sân bay đến trung tâm thành phố nhưng giá vé 40.000đ/lượt, mắc hơn chiếc buýt 109 vì nó sẽ chở thẳng bạn đến khách sạn nếu khách sạn nằm trên hoặc gần cung đường chạy của buýt.
- Xe buýt 119: lộ trình sân bay – bến xe miền Tây: đi qua nhiều bệnh viện lớn của Sài Gòn như bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy, viện Tim thành phố…

Ngó nghiêng các tuyến xe buýt sân bay này, mình khá ưng bụng vì:
- Xe mới nên nội thất bên trong khang trang, hiện đại.
- Không gian rộng rãi, thoáng và có chỗ riêng biệt thoải mái đặt, để vali, hành lý (các tuyến buýt này không charge thêm phí hành lý nhiều)
- Đội ngũ tiếp viên và tài xế đễ thương, nhiệt tình, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.
- Tuyến 109 hành khách nước ngoài nhiều nên mình tranh thủ bắt chuyện bằng tiếng Anh luôn 
Túm lại, theo ý kiến cá nhân của bản thân, nếu các tuyến xe buýt đi từ sân bay Tân Sơn Nhất này phát triển thì sẽ giảm tải được số lượng phương tiện ra vào sân bay Tân Sơn Nhất và sẽ là một nét đẹp đặc trưng nổi bật cho du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh để tham khảo và nhận diện. Để tìm hiểu thêm thông tin về những tuyến xe buýt này, bạn click vào tên số hiệu của chúng ở trên, mình có gắn link liên kết, vì liệt kê hết ra thì bài viết dài quá (làm biếng viết và các bạn đọc cũng ngán, hehe). Hoặc bạn có thể lên google search từ khoá "xe buýt sân bay satsco" "xe buýt vàng satsco" "xe buýt 109 satsco" "xe buýt 119 satsco" "xe buýt 49 shuttle bus satsco" thì sẽ ra thông tin của xe buýt sân bay satsco.