Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại lễ khai mạc (nguồn: internet)
(Cinet)- Tuần Triển lãm ảnh “Việt Nam ngày nay” do Đại sứ quán Việt Nam tại Iran phối hợp với Tổ chức Văn hóa và Quan hệ Hồi giáo (IRCO) và Phòng Văn hóa thành phố Tehran tổ chức diễn ra từ ngày 24-30/5, tại trung tâm văn hóa công viên Gaytariyeh của thủ đô Tehran.

Với những bức ảnh chụp của các nhiếp ảnh gia Việt về những phong tục tập quán, đời sống xã hội và văn hóa của người dân Việt Nam, triển lãm hi vọng sẽ mang đến cho người dân Tehran nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung biết thêm về văn hóa và con người Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã nhấn mạnh về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chính Minh gắn liền với trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam và ý nghĩa của cuộc đấu tranh thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, ông đã nhắc lại và giới thiệu về mối quan hệ hợp tác chính trị và kinh tế tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam – Iran trong suốt 40 năm qua.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran và Tập đoàn phát triển du lịch Iran thuộc Tổ chức Di sản Văn hóa, Du lịch và Thủ công Mỹ nghệ Iran đã ký kết Bản ghi nhớ về cam kết hỗ trợ thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch giữa hai nước.

Đây là sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 40 năm quan hệ Việt Nam - Iran. Qua đó, triển lãm đã góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết và tình hữu nghĩ giữa hai dân tộc, đồng thời quảng bá những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

CN

Theo cinet.vn