Festival Việt Nam-Nhật Bản năm 2015 đã khai mạc trưa 13/6 tại công viên Yoyoghi, thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Tham dự lễ khai mạc có chính trị gia nổi tiếng như cựu Tổng Thư ký đảng Tự do Dân chủ cầm quyền, nghị sỹ Takebe Tsutomu, nhiều nghị sỹ, chính khách, quan chức chính quyền và đại diện các tổ chức, hội đoàn tại Nhật Bản.

Đồng trưởng ban tổ chức, cựu Thượng nghị sỹ, Quốc vụ khanh Matsuda Iwao nhấn mạnh ý nghĩa của Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh.

Theo ông Matsuda, Festival Việt Nam-Nhật Bản là nhịp cầu nối giao lưu giữa nhân dân hai nước và đang trở thành một trong những lễ hội quan trọng, được mong đợi nhất trong số những lễ hội tương tự được tổ chức tại Nhật Bản, thể hiện quan hệ rất tốt đẹp giữa nhân dân và chính phủ hai nước.

Được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng với những chương trình hấp dẫn, ông tin rằng lễ hội năm nay sẽ chinh phục được người tham dự.

Với tư cách đồng chủ tịch ban tổ chức lễ hội, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng cám ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đối với công cuộc phát triển đất nước của Việt Nam, cám ơn những người bạn Nhật Bản góp sức vun đắp quan hệ Việt Nam-Nhật Bản. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng lễ hội diễn ra tưng bừng, thành công, góp phần giúp người dân hai nước thêm hiểu và gắn kết với nhau.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng ngàn người đã đổ về nêm cứng quảng trường sự kiện công viên Yoyoghi bất chấp cái nóng gay gắt đầu hè. Ngoài những người Việt Nam ở mọi miền Nhật Bản, có rất nhiều bạn bè Nhật Bản và nước ngoài tìm đến tham dự lễ hội trong trang phục áo dài.

Festival Việt Nam-Nhật Bản năm 2015 với chủ đề “Tay trong Tay” sẽ kéo dài trong hai ngày 13-14/6.

Chương trình lễ hội năm 2015 rất phong phú, với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, mang đậm tính văn hóa truyền thống, nghệ thuật dân gian của Việt Nam như rối nước, trình diễn thời trang áo dài, múa nón, ca múa nhạc...

Phía Nhật Bản cũng đóng góp rất nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của các ban nhạc, nghệ sỹ rất được ưa thích tại đất nước mặt trời mọc.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng có 80 gian hàng, trong đó có 50 gian hàng ẩm thực với rất nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản.

Theo Ban tổ chức, số người tham dự lễ hội năm nay có thể lên tới 150.000 người, nhiều hơn con số của năm 2013.

Theo TTXVNTheo cinet.vn