Ca sỹ Tùng Dương.



(Cinet)- Tùng Dương đã chính thức trở thành nghệ sỹ đại diện Việt Nam tham dự festival Jazz Châu Á “Asean One Multicultural Festival 2015” lần đầu tiên được tổ chức tại Chiangmai (Thái Lan) ngày 10/7 tới đây.

Asean One Multicultural Festival 2015 lần đầu tiên được tổ chức tại Chiangmai (Thái Lan), với sự góp mặt của 12 quốc gia như: Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào ... Theo ban tổ chức, lễ hội âm nhạc năm nay quy tụ rất nhiều các nghệ sĩ nhạc Jazz hàng đầu của các quốc gia tham dự.

Đại diện cho Việt Nam tham dự Asean One Multicultural Festival 2015, Tùng Dương sẽ biểu diễn 3 ca khúc: Feeling good (Nina Simon), Chiếc khăn Piêu và một ca khúc mới nhất của nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh: Con Tằm. Trong đó, ca khúc Chiếc khăn Piêu sẽ được Tùng Dương thể hiện cùng các nghệ sĩ Thái Lan với bản hoà âm đậm chất jazz.

Sau hơn một thập kỷ đến với làng nhạc, Tùng Dương luôn là một nghệ sỹ nổi bật bởi âm sắc đậm đặc Việt Nam, cũng như cá tính âm nhạc đầy biến báo. Công chúng yêu nhạc luôn thấy “chàng quái” làng nhạc Việt vận động và chinh phục hết dòng nhạc này đến dòng nhạc khác với những sản phẩm được thai nghén và trình làng mười năm qua. Ở dòng nhạc nào Tùng Dương cũng để lại dấu ấn như là thế mạnh.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương có cơ hội được tham gia các festival quốc tế hay đứng chung với các nghệ sĩ nước ngoài. Trước đó anh đã mang “Độc Đạo Concert” tới Paris cùng nghệ sỹ Nguyên Lê và các nghệ sỹ quốc tế ( 2014 ), tham gia festival Vọng Nguyệt cùng với nghệ sĩ Đan Mạch Niels Lan Do Ky và Quốc Trung (năm 2007), tham gia 2 tour lưu diễn cùng nhóm nhạc Jazz Châu Á Unit Asia, đêm nhạc 3+ ( festival Jazz Châu Âu năm 2005 ).

T.H

Theo cinet.vn