(Cinet)- Từ ngày 19-22/8, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra chương trình “Liên hoan âm nhạc Việt - Mỹ 2015”.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ. Với 4 đêm diễn, chương trình sẽ giới thiệu tới khán giả các tác phẩm của thời kỳ âm nhạc Phục hưng và đưa người nghe tiếp cận, hiểu hơn về âm nhạc hàn lâm.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu của âm nhạc cổ điển trong và ngoài nước: Nhạc trưởng HonnaTetsuji; nghệ sĩ sáo dọc nổi tiếng thế giới Paul Leenhouts; nghệ sĩ vĩ cầm Baroque hàng đầu của Mỹ Cynthia Roberts; nghệ sĩ violon tài năng Zhan Shu, nghệ sĩ Ania Bard-Schwarz…

Các nghệ sĩ Việt Nam tham gia chương trình gồm có: Bùi Công Duy, Nguyễn Trọng Bình, Ngô Hoàng Linh, Nguyễn Công Thắng, Phạm Trường Sơn, Lê Minh Hiền, Đào Mai Anh… Các nghệ sĩ sẽ trình diễn nhiều buổi hòa nhạc với những hạng mục chương trình khác nhau.

Cụ thể, ngày 19/8, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng của Đức - Christoph Hammer - người được báo chí ca ngợi là “nhà thơ của cây đàn piano”, sẽ trình diễn độc tấu và cùng những người bạn trình diễn những bản lieder.

Ngày 20/8 là chương trình “Hòa nhạc Baroque”. Buổi hòa nhạc sẽ trình diễn 6 bản concerto đặc trưng của giai đoạn Phục hưng trên những nhạc cụ cổ nguyên bản truyền thống từ thế kỷ 15 – 16 như violon, cello, viola, harpsichord (clavecin) bởi nhóm nghệ sĩ thế giới Fantasmi Baroque Ensemble. Hai nghệ sĩ người Việt góp mặt trong buổi hòa nhạc này là Chương Vũ (hiện đang sống tại Mỹ) và Bùi Công Duy.

Ngày 22/8, đêm hòa nhạc “Romantic Treasures” (Những kiệt tác lãng mạn) là sự kết hợp của các nghệ sĩ Mỹ, nhóm International Chamber Players cùng các nghệ sĩ đến từ Việt Nam.

Ngoài việc mang tới một không gian âm nhạc đích thực cho công chúng thủ đô, Liên hoan âm nhạc Việt - Mỹ 2015 còn có một loạt các hoạt động khác như: Biểu diễn, tọa đàm âm nhạc, biểu diễn giao lưu giới thiệu về các đặc điểm của âm nhạc các thời kỳ Baroque...

T.H

Theo cinet.vn

View more random threads: