Bánh su kem là loại bánh kem xuất hiện rất nhiều trong các nhà hàng buffet ngon và là lựa chọn sô 1 cho món tráng miệng.

Nó cũng được mọi người vô cùng ưa thích bởi bánh su kem có lớp bánh xốp mềm và nhân bên trong là lớp kem trứng ngọt. Cách làm bánh su kem cũng không hề khó với bất kỳ ai kể cả những người mới tập làm bánh.

Bánh su kem cũng như rất nhiều loại bánh ngọt khác, đều có xuất xứ từ xứ sở bánh mì Pháp và tên của nó là “Choux à la crème”. Món bánh đơn giản này cũng được làm từ các nguyên liệu khá cơ bản giống các loại bánh kem khác như bột, đường, trứng, sữa với một chiếc lò bánh. Hãy xắn tay áo lên và cùng vào bếp với chúng tôi để thử làm món bánh ngọt thường xuyên được sử dụng làm món tráng miệng trong các nhà hàng tiệc buffet này.

Cách làm bánh su kem:

– Bước 1: Bật sẵn lò nướng bánh ở 150 độ C. Trộn bột làm bánh tartar và lòng trắng trứng vào trong một chiếc bát nhỡ. Dùng muỗng đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong bát lên.


[IMG]https://cdn-images-2.medium.com/max/800/0*6YzOjRyUU8TNu4PZ.jpg[/IMG]
– Bước 2: Trong một chiếc bát khác, trộn đều lòng đỏ trứng, đường và kem pho mát lên. Sau đó trộn hỗn hợp của 2 chiếc bát này lại với nhau, đánh đều lên.

– Bước 3: Sau đó cho kem bánh vào trong khuôn đã chuẩn bị sẵn. Nhớ chỉ đổ kem bánh đầy 2/3 khuôn để bánh còn nở ra. Nướng bánh với lò nướng trong khoảng 30 phút.


[IMG]https://cdn-images-2.medium.com/max/800/0*50_a-WlieAmGQHjp.jpg[/IMG]
– Bước 4: Sau khi nướng xong, tách bánh ra khỏi khuôn và để nguội một chút.

– Bước 5: Trộn đều kem sữa béo, 1 thìa kem tươi vị vani cùng 1/4 muỗng cà phê chiết xuất bạc hà trong khoảng 4 phút.


[IMG]https://cdn-images-2.medium.com/max/800/0*qVZys46_-GoZr32v.jpg[/IMG]
– Bước 6: Sau đó dùng dao cắt đôi bánh vừa được nướng ra rồi sau đó phết đều một lớp kem vào phần giữa bánh. Kẹp nhân bánh kem vào giữa bánh sau đó là chúng ta có ngay được bánh su kem ngon tuyệt rồi.


[IMG]https://cdn-images-2.medium.com/max/800/0*-4QSUBEX8QEXk42O.jpg[/IMG]
Đây cũng là món ăn rất đặc biệt trong danh sách món ăn nhà hàng buffet hà nội 1915 Indochine!!!