Bánh nếp với cách làm vô cùng đơn giản sẽ làm cho mâm cơm cỗ chay gia đình bạn trong ngày lễ Vu Lan trở nên hấp dẫn hơn. Bạn hãy xem cách làm dưới đây để có những chiếc bánh nếp chay ngon hết ý nhé.
Nguyên liệu làm bánh nếp chay :
  • Bột nếp
  • Đường
  • Nước nóng
  • Lạc; vừng đen rang chín, mỗi thứ một ít
Cách làm món bánh nếp chay:

Alfresco Láng Hạ tại 108 K1 Láng Hạ
Bước 1: Cho bột gạo nếp vào một bát, rồi từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa nhồi bột thật đều tay tránh bị vón cục. Nhồi cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn. Nếu bột vẫn còn khô, thêm xíu nước và nhồi tiếp. Không nên cho nước nhiều vào để tránh bột bị nhão.

- Sau đó, viên bột thành các viên tròn nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho chúng lõm xuống

Bước 2 : Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm đường vào, sao cho đường làm ngọt nước. Rồi thả các viên bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên hoặc bánh chín là vớt ra bát.

Luộc bánh nếp

Bước 3: Lạc cho vào chảo rang chín. Cho ra, xát bỏ vỏ, giã rối. Trộn với ít vừng đen.Bước 4 : Vớt bánh ra một bát, thoa một ít dầu thực vật lên cho bánh đỡ dính với nhau, rắc vụn hỗn hợp lạc rang, vừng rang lên bánh rồi thưởng thức nhé!Bánh nếp chay món ăn ngon hấp dẫn


Như vậy là bạn đã có được món bánh nếp ngon cho gia đình mình thưởng thức rồi đó. Bạn hãy làm và chia sẻ thành của mình cho tất cả mọi người được thưởng thức nhé