Ưu điểm lớn nhất của món này là chế biến cực nhanh, hương vị cực kỳ quyến rũ. Dưới đây là vài gợi ý để bạn có thể chế biến một tiệc nướng ngoài trời thú vị.

Bước 1: Nên ngâm các cây xiên bằng gỗ hoặc tre vào nước trong vòng ít nhất là 20 phút trước khi sử dụng. Làm như thế để những chiếc que này thấm nước, tạo độ ẩm giúp chúng không bị cháy rụi khi bạn đặt trên lò nướng.
Bước 2: Tùy vào từng loại thức ăn mà bạn cắt chúng theo kích cỡ phù hợp. Tôm và sò điệp chín nhanh nên bạn có thể để nguyên con.
Các loại trái cây và rau củ lâu chín hơn nên bạn có thể cắt nhỏ hơn. Gà và thịt heo cũng rất lâu chín, vì thế, bạn không nên ghép hai loại thịt này chung với trái cây, rau củ vì chúng sẽ không chín đồng đều với nhau.
Bước 3: Đối với các loại thịt, bạn nên ướp khoảng hai giờ trước khi nướng. Riêng hải sản, đừng bao giờ ướp lâu quá 30 phút. Bên cạnh đó, trước khi đặt lên lò, bạn nên ướp một chút dầu ăn. Dầu sẽ giúp gia vị thấm nhanh vào thịt, cá, khiến thực phẩm không bị khô trong quá trình nướng.
Nếu không đủ thời gian để ướp, sau khi xiên đồ ăn vào que, bạn quét nước sốt lên những xiên que này một lần. Sau đó, trong khi nướng, bạn hãy quét nước sốt lên một lần nữa.
Dù thức ăn đã được tẩm hay không tẩm trước khi nướng, lần quét nước sốt trước khi ăn này sẽ tạo cho món ăn trong bóng đẹp và hấp dẫn hơn.
Bước 4: Để món ăn chín đều, bạn nên nướng ở nhiệt độ vừa phải. Không nên để lò nướng quá nóng vì làm như thế sẽ khiến bề mặt bên ngoài của xiên nướng cháy thành than trong khi bên trong vẫn chưa chín. Nướng và xoay đều để cho thức ăn chín từ từ và bề mặt bên ngoài xiên thịt nướng có dạng và màu như caramen.