Nếu có dịp đi du lịch Hải Dương bạn nhất định phải thưởng thức đặc sản bánh đậu xanh nhé! Từng khẩu bánh đậu tan trong miệng với vị ngọt bùi, với mùi thơm mát của hương bưởi, Quý khách luôn cảm nhận được cái tình và sự giản dị trong đó. Ai đi du lịch Hải Dương cũng phải mua bánh đậu xanh về làm quà cho người thân và bạn bè.


Du lịch Hải Dương thưởng thức bánh đậu xanh
Công đoạn chế biến bánh đậu xanh đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người làm ra nó. Đậu xanh ngon, được bỏ vỏ và đồ cho chín. Cho thêm vào đó là đường tinh, mỡ lợn, là hương hoa bưởi thơm dịu.Các nguyên liệu này được trộn lẫn cùng nhau với một tỉ lệ nhất định mới làm nên chiếc bánh đậu xanh thơm ngon, vừa miệng.

Mỡ lợn phải còn tươi được lột da và rán nhỏ lửa đến khi mỡ trong, thơm là được. Mỡ không được rán quá già vì sẽ có mùi khét, nhưng nếu mỡ quá non thì lại làm cho bánh không có vị ngon và ngậy. Một phần rất quan trọng của bánh đậu xanh là giấy gói phải đẹp để khách hàng trông bắt mắt.

Bài viết liên quan: Cong ty du lich uy tin nhat Hai Duong

Để thưởng thức bánh đậu xanh, bạn có thể uống nước chè cùng để cảm nhận được vị ngậy và mát dịu. Bánh đậu xanh Hải Dương có rất nhiều loại, nhưng ngon nhất phải kể đến bánh Hòa An và Hương Nguyên. Hòa An ăn ngọt, thơm còn bánh Hương Nguyên cũng được nhiều người yêu thích bởi ngọt nhẹ và có mùi hương đặc trưng và được làm thủ công. Quý khách có thể chọn một trong hai loại này để làm quà khi đi du lịch Hải Dương nhé!

Về Hải Dương để đi du lịch, bạn đừng quên thưởng thức đặc sản bánh đậu xanh. Đây là một đặc sản rất nổi tiếng và được nhiều người trong và ngoài nước yêu thích. Cho miếng đậu xanh tan trong miệng, nhâm nhi ngụm trà xanh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đây.