các con loi choi vàng ươm, béo ngậy quyện lẫn có vị thơm của sả, cay cay của ớt hay món chù ụ rang me thơm nức mùi tỏi, đượm vị me chua hấp dẫn bất kỳ thực khách nào khi ghé thăm Trà Vinh.
Trong thực đơn của bạn khi khám phá vùng đất Trà Vinh nhất định buộc phải với món loi choi sả ớt và chù ụ rang me đặc sắc.

Loi choi sả ớt

Loi choi thường sống ở các cồn đất mới nổi, bãi bồi hoặc bãi bùn ven sông. Chúng sở hữu hình dạng giống như cái đũa, dài hơn 20 cm, thân tròn và màu trắng.

Người dân nơi đây thường đãi khách quý bằng món ăn này, bởi ko phải mùa nào cũng có và dễ dàng đánh bắt vì số lượng vô cùng ít.


Loi choi thường được hơ qua lửa cho săn lại rồi chiên cùng sả ớt, là món ăn hấp dẫn du khách. Ảnh: dacsanphanrang

Đánh bắt được, người ta thường rửa sạch cho hết bùn đất rồi ướp muối, phơi nắng hay hơ qua lửa rồi đem chiên trong chảo ngập dầu với vị sả và ớt. Gặp tương đối lửa nóng, mỡ từ thân loi choi túa ra thơm phức.

Cắn miếng loi choi được chiên xả ớt, bạn sẽ cảm nhận vị béo của mỡ, hương thơm của sả, vị cay cay của ớt hòa quyện trong thớ thịt dai, ngọt. Thịt loi choi cần ăn nóng mới ngon và ở Trà Vinh ko sở hữu nhiều siêu thị chế biến món ăn đặc sản này.

Chù ụ rang me

mẫu tên nghe lạ lẫm làm phổ biến du khách tới Trà Vinh tò mò muốn thưởng thức. Chù ụ là loài giáp xác sống ở các bãi bồi, với nhiều nhất ở những huyện duyên hải.

Chù ụ mang hình dáng xấu xí, giống con bá khía nhưng to, cục mịch với hai càng to, đỏ hoe và trên mai sở hữu các vết sần sùi. Tuy nhiên thịt của chúng thơm ngon ko kém bất cứ loài giáp xác nào.


Chù ụ rang me quyến rũ bất kỳ thực khách nào trường hợp được thưởng thức. Ảnh: odacsan

Bắt được chù ụ ko dễ dàng vì người đánh bắt nên lội sâu vào cánh rừng đước ven biển để tìm hang. Để bảo quản cũng vô cùng khó vì chù ụ chỉ sống được trong một ngày. đa dạng người thường chế biến thành món nướng, luộc, hấp bia nhưng ngon nhất vấn là chù ụ rang me có hương vị đặc sắc.

những con chù ụ được rửa cực kỳ kỹ rồi cho vào chảo dầu sôi, thêm hành tỏi đảo tới khi sở hữu mùi thơm nức. Nêm nếm các gia vị, đường cho vừa ăn và không thể thiếu được nước cốt me.

khi ăn bạn sẽ cảm nhận những loại càng chù ụ to, mập, chắc thịt. Vị ngọt của thịt quyện lẫn có vị chua của me tạo buộc phải 1 món ăn hấp dẫn bất kỳ thực khách nào.