Nhảy xuống nước lạnh dưới 0 độ C, vượt qua băng tuyết dày để ngắm tổ chim cánh cụt và tự hào nhất là giương cao lá quốc kỳ, hát quốc ca Việt Nam giữa mênh mông tuyết trắng của Nam Cực... Sau đây chúng ta hãy xem du lịch đến Nam Cực có gì thử thách bản thân
Nam Cực hay Cực Nam Địa lý là điểm có vĩ độ bằng -90 độ trên Trái Đất. Nó là điểm cực nam trên bề mặt Trái Đất và nằm ở phía đối diện với Bắc Cực. Không có điểm nào trên Trái Đất nằm ở phía Nam của Nam Cực. Nam cực là điểm giao nhau giữa trục tự quay và bề mặt phía nam của Trái Đất.

Câu chuyện phiêu lưu của chúng tôi là hoàn toàn theo tinh thần đồng đội. Thời gian nàycủa chúng tôi là rất đáng ghi nhớ.​
Trong suốt mùa đông Nam Bán Cầu, Nam Cực không nhận được bất cứ ánh sáng mặt trời nào trong 6 tháng. Vào mùa hè, mặt trời luôn nằm ở đường chân trời. Phần lớn ánh mặt trời chiếu xuống bề mặt bị phản chiếu trở lại bởi bề mặt băng trắng xóa. Việc nhận được ít năng lượng từ mặt trời cộng với độ cao địa hình (Nam Cực là lục địa cao nhất thế giới với 2,800m trên mực nước biển) làm cho Nam Cực có khí hậu lạnh nhất trên địa cầu).
Nhiệt độ Nam Cực thấp hơn nhiều so với Bắc Cực chủ yếu do Nam Cực nằm trên lục địa có độ cao cao hơn nhiều so với mực nước biển trong khi Bắc Cực nằm giữa đại dương, những đại dương này hoạt động như một túi đựng nhiệt.

Điều kiện thám hiểm là vô cùng gian khổ. Vào mùa hè, để xây dựng một chiếc lều nhỏ như thế này trong tình trạng tuyết rơi và gió không ngừng phải mất tới hơn một giờ đồng hồ. Mùa đông, sức gió khủng khiếp hơn, lên tới tận hơn 320km/h, nhiệt độ thì thấp xuống tới mức -28 độ C.
"Sống một mình nghe có vẻ như điều gì đó đơn giản, nhưng lần cuối cùng mà bạn đi đâu đó cả ngày mà không thấy bóng một người là khi nào? Tôi đã phải chịu đựng cảm giác đó trong vòng 3 tuần và cảm thấy cô đơn lắm, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng. Tôi đã nghĩ là mình không thể làm được điều đó, tôi phải thoát khỏi nơi này, và sáng nào tôi đều cảm thấy như thế" Aston chia sẻ.
FIDITOUR chuyên thiết kế các tour du lịch trong nước và trong nước theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com
Nguồn: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2015/07/du-lich-den-nam-cuc-co-gi-thu-vi.html