Bạn sẽ có được một trải nghiệm thật khác lạ khi được chứng kiến lịch sử sống động tại các bảo tàng. Thông qua các vật trưng bày mang tính tương tác, các mô hình sống động tái hiện lại những thời khắc lịch sử, các tạo tác di sản và các bức ảnh, bảo tàng thực sự là nơi hội tụ những điều bạn cần biết về lịch sử Singapore.

Singapore là thành phố có các quy định pháp luật rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn môi trường sống. Bạn có thể để túi xách trên bàn ở nhà hàng và đi tới chỗ quầy gọi đồ ăn với suy nghĩ bình thường rằng chiếc túi xách vẫn ở đó. Người dân bị phạt rất cao nếu như họ bị bắt quả tang ăn trộm.

Hãy bắt đầu từ Bảo tàng Quốc gia Singapore, rồi sau đó khám phá thêm nền văn hóa đa sắc tộc của Singapore thông qua Bảo tàng Peranakan, Bảo tàng Văn minh Châu Á và Trung tâm Di sản Mã Lai. Trên đây chỉ là một vài trong số rất nhiều bảo tàng mà bạn sẽ thấy trong tour Singapore.


Asian Civilisations Museum​
Bảo tàng Văn Minh Châu Á là một công trình kiến trúc bán cổ tuyệt đẹp nằm bên bờ sông Singapore, được xây dựng vào thế kỷ 18 và trở thành nơi giới thiệu những nền văn minh của châu lục da vàng từ năm 1993. Đây không chỉ là nơi thường xuyên triển lãm những di sản văn hóa lâu đời nhất, mà còn là một cách để khách tham quan phân biệt từng chỗ đứng của mỗi nền văn hóa của từng dân tộc châu Á trong lịch sử. Ba loại cổ vật chính lưu giữ trong viện bảo tàng này là đồ sứ, đồ ngọc thạch và đồ gỗ.

Vẻ đẹp của những bộ xương: Khách tham quan có thể so sánh những bộ xương, và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những chiếc sừng xoắn ốc, sừng của kỳ lân biển.

Rừng mưa nhiệt đới: Khu vực rừng mưa nhiệt đới của bảo tàng là nơi khách du lịch có thể tìm hiểu được vì sao động vật (bao gồm có sóc, thằn lằn, và rắn…) có thể thích ứng và di chuyển dễ dàng từ ngọn cây này sang ngọn cây khác.

Có đôi chút đáng sợ nhưng đầy tính giáo dục: Khu trưng bày động vật có vú của bảo tàng có nhiều sinh vật mẫu như trong hình, bao gồm đười ươi, lợn rừng, và cả một xương người.
Đặc biệt, năm 2015 kỷ niệm quốc khánh thứ 50 của Singapore: Jubilee Weekend chính thức diễn ra từ 7-10/8 sẽ là sự kiện lịch sự đáng nhớ với du khách ở đây. Các lễ kỷ niệm với chủ đề Năm Thánh vàng sẽ diễn ra tại Padang, nơi cuộc diễu hành mừng độc lập đầu tiên được tổ chức vào năm 1966. Sự kiện National Day Parade vào ngày 9/8 sẽ đặc biệt ấn tượng. Các hoạt động nổi bật bao gồm việc mở các triển lãm quốc gia, sự ra mắt của đường mòn đi bộ Jubilee Walk với các địa điểm lịch sử trong các khu đô thị và khu vực vịnh Marina... hứa hẹn nhiều hấp dẫn với du khách.

FIDITOUR chuyên thiết kế các tour du lịch nước ngoài và trong nước theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com
Nguồn: http://tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2015/07/tham-quan-bao-tang-lich-su-singapore.html