Lễ hội ném cà chua nổi tiếng kỳ dị nhưng vô cùng sôi động, thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương. Nếu có dịp đến thị trấn Buñol, thành phố Valencia, Tây Ban Nha hoặc thị trấn Sutamarchan ở Colombia,...

Lịch sử lễ hội La Tomatina
Không ai rõ nguồn gốc của La Tomatina, chỉ biết lễ hội độc đáo này diễn ra ở Buñol từ năm 1945. Một lý giải phổ biến là nó bắt nguồn từ việc những người dân bất bình đã ném cà chua vào giới chức thị trấn trong một buổi rước lễ. Kể từ đó, sự kiện này được tổ chức thường niên và chỉ bị gián đoạn trong thời kỳ chế độ độc tài Francisco Franco.
Nhiều chiếc xe tải chở cà chua dần tiến vào trung tâm của thị trấn. Trong lúc đó, hàng nghìn người thi nhau trèo lên trên một cây cột đã được bôi mỡ để lấy miếng thịt nướng treo trên đó. Lễ hội chính thức bắt đầu khi có người giành được miếng thịt và tiếng nổ vang rền của các khẩu thần công trong thị trấn vang lên.

Lễ hội kéo dài 3 ngày này có nhiều hoạt động thú vị.

Trẻ em thích thú chơi đùa trong đống cà chua ngập tới đầu gối.

Lễ hội Tomatina được tổ chức vào tuần đầu tháng 6 tại Sutamarchan, nơi có sản lượng cà chua cao nhất châu Mỹ Latin, với sự tham dự của hơn 20.000 người.​
Những điều cần lưu ý khi đến với lễ hội La Tomatina

Nếu bạn có nhã ý tham gia "cà chua đại chiến" vào năm sau, đừng quên những luật sau đây:

– Cà chua phải được bóp nát trước khi ném để tránh gây thương tích.

– Bạn chỉ được sử dụng cà chua để "chiến đấu".

– Người tham gia phải tránh đường cho xe tải.

– Khi "chiến đấu" không được có hành động xé áo đối phương.

– Sau lần phun vòi rồng thứ 2, không được phép tiếp tục ném cà chua.

Lễ hội ném cà chua sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: trận chiến hoa quả, diễu hành, trình diễn âm nhạc, bắn pháo hoa... Khi đó, một nhóm thanh niên bị loại khỏi cuộc diễu hành rối khổng lồ. Ngay cạnh đó có một hàng hoa quả và xô xát xảy ra. Hoa quả đã ngay lập tức trở thành "vũ khí".

Những người dân Tây Ban Nha không còn là thành phần chủ yếu tham gia lễ hội. Năm nay, người Úc chiếm 20% số người trong đám đông. Tiếp theo đó là Nhật Bản 17%, Anh 11%. Người Tây Ban Nha chỉ chiếm 7%, bằng số lượng với người Mỹ do đó tour Tây Ban Nha thu hút nhiều khách du lịch vào mùa lễ hội.

Xe cứu hỏa luôn chờ sẵn để dọn sạch đường phố sau khi cuộc chiến ném cà chua kết thúc. Những người tham gia sẽ tới sông Bunol để tắm sạch hoặc tới các vòi nước có sẵn trên đường phố.

Công ty du lịch Fiditour mách bạn:

– Giá vé tham gia La Tomatina là 10 euro (khoảng 280.000 đồng).

– Đến ngày diễn ra lễ hội, bạn phải mang vé đã được in ra giấy, kèm theo passport đến quầy thông tin để nhận dây đeo ở cổ tay trước khi được phép “chiến đấu”.

– Để đảm bảo an toàn, chính quyền thị trấn đang chủ trương giảm số lượng người tham gia xuống còn 20.000 người (trong đó có khoảng 15.000 du khách)

FIDITOUR chuyên thiết kế các tour du lịch nước ngoài và trong nước theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty cổ phần Fiditour
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 |
Fax: (84) 39 14 13 63 |
Email: fidi@fiditour.com

Nguồn: http://tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2015/07/ban-am-me-du-lich-se-cam-thay-thu-vi.html