Mỗi quốc gia trên thế giới có những văn hóa, phong tục và lối sống khác nhau. Vì thế khi chúng ta cần phải chuẩn bị một số kiến thức cơ bản khi du lịch sang nước khác. Tránh những rắc rối không mong muốn đến những chuyến du lịch của bạn mà còn giữ hình tượng tốt đến người dân ở các nước khi bạn đến tham quan đất nước họ.

Một trong những ví dụ cơ bản đó là Singapore. Vậy ở Singapore bạn nên tránh những điều gì – không nên làm những điều gì? chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin bổ ích cho bạn khi đi du lịch sang Singapore.

Singapore quy định bạn không được nhai kẹo cao su, hoặc ăn uống khi đi trên các phương tiện công cộng. Là một nền có nền văn minh hiện đại – người dân của họ rất tuân thủ theo pháp luật. Nếu vi phạm thì sẽ bị phạt rất năng và để lại ấn tượng không tốt.
  • Không nhai keo cao su: Ở Singapore bạn không nên nhai keo cao su ngoài đường vì đây là điều cấm kỵ, bạn có thể nhai kẹo cao su trong nhà. Nếu bạn bị bắt về việc nhai kẹo cao su ngoài công cộng thì sẽ bị phạt rất nặng.

  • Xả rác: Mọi người trên thế giới đều biết Singapore là một quốc gia bảo vệ môi trường và trong sạch nhất thế giới. Tất nhiên hành động xả rác là một điều không chấp nhận được. Người xả rác bừa bãi lần đầu tiên sẽ bị phạt tối đa là 1.000 đôla Singapore, tái phạm thì mức phạt sẽ tăng lên 2.000 – 5.000 đôla và phải lao động công ích. Khi du lịch Singapore, bạn nên lưu ý việc này.

  • Quy định hướng đi: Ở Singapore, hầu hết đều hướng đi bên trái như việc xếp hàng, chờ đợi các phương tiện công cộng…. Nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều , bạn sẽ không bị phạt nếu quên đi bên trái vì họ biết bạn là khách du lịch.
  • Ăn uống trên các phương tiện công cộng: Cũng như một số nước Châu Á khác, việc ăn uống trên xe được xem là mất lịch sự và không tôn trọng. Lần đầu bạn sẽ bị nhắc nhở và nếu tái phạm sẽ bị phạt.

  • Hút thuốc nơi công cộng: Điều này hoàn toàn bị cấm ở Singapore. Sẽ chẳng có nhắc nhở nào cho bạn, bạn sẽ bị phạt ngay lần đầu tiên. Ở singapore, lệnh cấm hút thuốc được thực hiện rất nghiêm.
  • Trộm cắp và buôn bán chất cấm: Hành động này là cấm ở hầu hết các nước và đối với Singapore cũng vậy. Bạn có thể bị phạt tù nếu phạm phải điều này.


    Hãy đặt ngay vé máy bay giá rẻ đi Singapore để có cơ hội tham quan nhiều nơi thú vị ! chuyến đi hè khó quên trong bạn 2016 !!! tongdaivemaybay.vn chào đón các bạn
Thông tin liên hệ:
ĐỊA CHỈ: 137 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp HCM
TEL/FAX: (08) 36100 262 – 38441 776 – 0908 525 166 – 0918 999 373
EMAIL: tongdaivemaybay.vn1@gmail.com