>>Ý nghĩa màu sắc các hộ chiếu:

Màu sắc hộ chiếu thường liên quan đến địa lý và chính trị. Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) chỉ đưa ra hướng dẫn về kích thước và định dạng hộ chiếu, còn việc lựa chọn thiết kế và màu sắc tùy thuộc vào từng quốc gia. Đến nay, 4 màu chủ đạo của hộ chiếu trên thế giới là: xanh lá cây, đỏ, xanh dương và đen.

(*)Màu xanh lá cây: Một số nước chọn hộ chiếu màu xanh lá cây vì liên quan đến tôn giáo:
Các nước Hồi giáo như Morocco, Pakistan hay Ả Rập Saudi đều chọn xanh lá làm màu hộ chiếu bởi đây là màu ưa thích của nhà tiên tri Muhammad. Một số quốc gia châu Phi như Burkina Faso, Bờ Biển Ngà, Niger, Nigeria, Senegal… cũng có hộ chiếu xanh lá tượng trưng cho thành viên Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS).

(*)Màu đỏ: Phó chủ tịch Arton Group, đơn vị nắm trong tay dữ liệu hộ chiếu thế giới, màu đỏ tượng trưng cho những quốc gia theo chủ nghĩa Cộng sản (kể cả trong quá khứ hay hiện tại) như Slovenia, Trung Quốc, Serbia, Latvia, Romania, Ba Lan, Georgia. Đây cũng là màu một số nước Bắc Âu ưa dùng, biểu trưng cho thời đại Viking. Hộ chiếu các nước khối Liên minh EU thường có màu đỏ tía như hành động “xây dựng thương hiệu tập thể”. Vì thế, Thổ Nhĩ Kỳ, Macedonia và Albania cũng đổi màu hộ chiếu thành đỏ tía với hy vọng được gia nhập EU.

(*)Màu xanh dương: Là màu biểu tượng cho các quốc gia Tân thế giới (Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Đại dương). Hộ chiếu các nước thành viên Cộng đồng Caribe (CARICOM) có màu xanh dương để thể hiện vị trí nằm trên bờ biển. Một số quốc gia Nam Mỹ (Brazil, Argentina, Paraguay, Uruguay và Venezuela) cũng có hộ chiếu màu xanh đại diện cho liên kết của họ với Liên minh thuế quan Mercosur.

(*)Màu đen: Đây là màu ít xuất hiện trong hộ chiếu, các quốc gia châu Phi như Chad, Cộng hòa Dân chủ Congo, Zambia, Botswana, Burundi, Gabon, Angola, Malawi; hoặc tại những quốc gia mà màu đen giữ vai trò chủ đạo như New Zealand.
Riêng Mỹ thì sở hữu hộ chiếu màu đen mang tính chất miễn trừ ngoại giao, nhân viên an ninh không có quyền kiểm soát họ.

———————————————— —————————–​
(*)Liên hệ đặt vé:
Thông tin liên hệ:
Địa Chỉ: 137 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp HCM
Tel/Fax: (08) 36100 262 – 38441 776 – 0908 525 166 – 0918 999 373
Email: tongdaivemaybay.vn1@gmail.com