Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2

  Đường biển nhiệm màu Jindo của Hàn Quốc

  Lễ hội đường biển nhiệm mầu Jindo được tổ chức ăn mừng một con đường tự nhiên nối liền giữa đảo và đất liền chỉ xuất hiện 2 lần/năm (thường vào khoảng tháng 3 & tháng 6)
  Xem thêm: avihanquoc.com
  Đây là con đường dài khoảng 3km, rộng khoảng 36m và chỉ xuất hiện khi triều xuống cực thấp, thậm chí trong điều kiện này người ta cũng chỉ có thể đi lại trong vòng 1 giờ. Hãy cẩn thận vì có đến nửa triệu người đổ về đây mỗi năm trong những chuyến du lịch Hàn Quốc giá rẻ

  Truyền thuyết về đường biển Jindo

  Theo truyền thuyết của người Hàn Quốc, thời xưa đảo Jindo người dân thường bị hổ dữ quấy phá. Chúng vào làng và ăn thịt người dân. Trước tình cảnh đó, mọi người phải bỏ chạy sang đảo Modo. Bà lão tội nghiệp Bbyong là người duy nhất còn sót lại trong chuyến di cư đó.

  Trong những ngày sống ở đảo Jindo cùng nỗi sợ hãi hổ dữ, Bbyong ngày đêm cầu nguyện thần biển cứu giúp. Động lòng trước hoàn cảnh tội nghiệp của người phụ nữ, thần biển Yongwang đã báo mộng sẽ có "cầu vồng trên biển" giúp bà chạy thoát.

  Sáng hôm sau, điều kỳ diệu đã xảy ra khi Bbyong ra tới biển. Nước bỗng rẽ làm đôi và một con đường xuất hiện giữa lòng đại dương bao la. Nhờ con đường nối với đảo Modo này mà bà lão đã được đoàn tụ cùng gia đình.

  Ngày nay, những người dân Hàn Quốc vẫn kể cho con cháu đời sau và du khách về câu chuyện thần thoại này. Tuy nhiên, trong mắt các nhà khoa học truyền thuyết là bằng chứng không bao giờ đủ sức thuyết phục. Theo Kevan Moffet - giáo sư dự khuyết chuyên ngành khoa học địa chất tại đại học Texas, Mỹ thủy triều chính là một trong những nguyên nhân tạo ra hiện tượng mặt biển chia đôi.

 2. #2
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đẹp quá

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •