Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  14 lễ hội độc đáo trên thế giới trong năm 2015

  Nếu bạn đang tìm một “cái cớ” để đi du lịch, thì các lễ hội chính là sự gợi ý tuyệt vời.Lên kế hoạch cho một chuyến du lịch trùng với thời gian diễn ra một lễ hội hay sự kiện du lịch hấp dẫn, là một trải nghiệm hết sức có ý nghĩa.


  Hầu hết du khách trên khắp thế giới đều biết đến các lễ hội như lễ hội tháng Mười – Oktoberfest, lễ hội ‘bò rượt’ San Fermin hay lễ hội cà chua La Tomatina. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định du lịch nước ngoài trong năm nay, thì có thể tham khảo danh sách những lễ hội tuyệt vời ít người biết đến dưới đây.

  14 lễ hội độc đáo trên thế giới trong năm 2015

  1. Lễ hội Ati-Atihan, Philippines


  Ati-Atihan được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất, nhiều màu sắc và thú vị nhất ở Philippines. Ảnh: Alamy

  Xuất hiện đã được 800 năm, Ati-Atihan được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất, nhiều màu sắc và thú vị nhất ở Philippines. Lễ hội được tổ chức tại Kalibo, trung tâm tỉnh Aklan ở đảo Panay, Philippines – một lễ hội hoành tráng nhất và lâu đời nhất của đất nước này. Đây là dịp để người dân Philippines tôn vinh chúa hài đồng, vị thần hộ mệnh cho cả nước.

  Thời gian: 10/1/2015.

  2. “Trận chiến với những trái cam” (Battle of the Oranges), Ý

  Lễ hội “Trận chiến với những trái cam” (Battle of the Oranges) diễn ra vào tháng 2 hàng năm. Ảnh: Reuters

  Có lẽ tất cả mọi người đều đã từng nghe qua lễ hội ném cà chua La Tomatina, nhưng ít ai biết đến lễ hội ném cam ở thị trấn phía bắc nước Ý – Ivrea. Lễ hội “Trận chiến với những trái cam” (Battle of the Oranges) diễn ra vào tháng 2 hàng năm với ý nghĩa để tái hiện cuộc nổi dậy của người dân thị trấn Ivrea lật đổ tên bá tước hung bạo.

  Thời gian: ngày 14/2/2015.

  3. Lễ hội khoả thân Hadaka Matsuri, Nhật Bản


  Hadaka Matsuri được biết đến là một… lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản. Ảnh: AFP

  Hadaka Matsuri được biết đến là một… lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản. Lễ hội diễn ra tại chùa Saidaiji, thành phố Okayama, miền tây Nhật Bản. Có tuổi đời lên đến hơn 500 năm, đây là một trong những dịp lễ kỳ lạ nhất của người Nhật được tổ chức vào tháng 2 hằng năm.

  Thời gian: 18/2/2015

  4. Lễ hội Holi, Ấn Độ


  Holi là một lễ hội của vẻ đẹp tự nhiên, lễ hội màu sắc và vui nhộn. Ảnh: Reuters

  Holi là một lễ hội của vẻ đẹp tự nhiên, lễ hội màu sắc và vui nhộn. Nó được tổ chức hàng năm vào tháng Purnima của Phalgun (40 ngày trước khi mùa xuân). Các lễ hội Holi được tổ chức như một biểu tượng của sự thống nhất, để lại đằng sau tất cả các loại thù hận. Vào ngày này, người tham gia sẽ được hoà mình vào một cuộc ‘nổi loạn’ màu sắc đích thực. Ý nghĩa của lễ hội là để chào mừng mùa xuân với đủ loại sắc màu trong cuộc sống.

  Thời gian: 06/3/2015

  5. Lễ hội âm nhạc SXSW, Mỹ


  SXSW (South By Southwest) là một lễ hội âm nhạc Mỹ, diễn ra vào mùa hè và mỗi tháng 3. Ảnh: AP

  SXSW (South By Southwest) là một lễ hội âm nhạc Mỹ, diễn ra vào mùa hè và mỗi tháng 3. Lễ hội diễn ra ngay tại những địa điểm âm nhạc nổi tiếng nhất tại thành phố Austin và chỉ trong vài đêm, bạn có thế nhìn thấy hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng khắp thành phố quy tụ tại nơi đây.

  Thời gian: 13 – 22/3/2015

  6. Lễ hội Songkran, Thái Lan


  Lễ té nước Songkran là một truyền thống quan trọng với người Thái Lan. Ảnh: Reuters

  Lễ té nước Songkran là một truyền thống quan trọng với người Thái Lan, mang ý nghĩa rửa sạch tất cả những điềm xấu và đón chào một năm mới tốt lành. Đến với Lễ hội Songkran, bạn sẽ có cơ hội được những người dân nơi đây dùng mọi thứ có thể chứa nước như gáo, thùng, xô, súng… để té nước lên người bạn, bởi theo quan niệm của người Thái, những người càng được té nhiều nước càng may mắn.

  Thời gian: 13/4/2015

  7. Lễ hội nhà Vua King’s Day, Hà Lan


  Lễ hội nhà Vua hay King’s Day đánh dấu ngày sinh của vua Willem Alexander. Ảnh: Alamy

  Là một trong những ngày lễ quốc gia phổ biến nhất ở Hà Lan, Lễ hội nhà Vua hay King’s Day đánh dấu ngày sinh của vua Willem Alexander. Người Hà Lan kỷ niệm lễ hội này bằng việc ồ ạt kéo nhau ra ngoài để ăn uống và nhảy múa.

  Thời gian: 27/4/2015

  8. Lễ hội đấu bò, Thụy Sĩ


  Đấu bò cái là một lễ hội truyền thống của Thụy Sĩ ở vùng Valais, trong đó những con bò cái sẽ đấu với những con bò cái khác. Ảnh: Alamy

  Đấu bò cái là một lễ hội truyền thống của Thụy Sĩ ở vùng Valais, trong đó những con bò cái sẽ đấu với những con bò cái khác. Cuộc thi đấu bò hàng năm của Thụy Sĩ với tên gọi Combats de Reines có nghĩa là ‘trận chiến của các nữ hoàng’ diễn ra tại thành phố Aproz. Mặc dù mới được tổ chức chưa được 100 năm nhưng đây được coi là một lễ hội truyền thống của đất nước này.

  Thời gian: 11/5/2015

  9. Lễ hội thần Mặt trời Inti Raymi, Peru


  Inti Raymi là lễ hội tôn vinh thần Mặt trời – vị thần tối cao của người Inca. Ảnh: iStock

  Xuất hiện từ thế kỷ 16, khi Inca còn là một trong những đế chế hùng mạnh nhất Nam Mỹ, Inti Raymi là lễ hội tôn vinh thần Mặt trời – vị thần tối cao của người Inca. Đây được coi là một lễ hội quan trọng của nền văn hoá Inca cổ đại và đã may mắn sống sót qua thời kỳ cai trị của Tây Ban Nha. Tại lễ hội, người ta sẽ cầu nguyện cho mùa màng bội thu, cầu nguyện cho sự ấm no và sung túc.

  Thời gian: 24/6/2015

  10. Lễ hội âm nhạc Exit, Serbia


  Exit là lễ hội âm nhạc mùa hè được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, trong vòng 4 ngày. Ảnh: Alamy

  Exit là lễ hội âm nhạc mùa hè được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, trong vòng 4 ngày, tại Pháo đài Petrovaradin của Novi Sad, Serbia. Lễ hội được thành lập vào năm 2000, bắt nguồn từ một phong trào sinh viên đấu tranh cho tự do và dân chủ ở Serbia.

  Lễ hội Exit từng giành giải Lễ hội lớn nhất châu Âu của Liên hoan châu Âu năm 2013; được xếp hạng là 1 trong 10 lễ hội lớn nhất tại Lễ trao giải Liên hoan châu Âu năm 2009, 2010, 2011 và 2012, và là 1 trong 10 lễ hội nước ngoài hay nhất tại Lễ trao giải Lễ hội của Anh năm 2013.

  Thời gian: 9/7/2015

  11. Lễ hội Mặt nạ, Papua New Guinea


  Lễ hội Mặt nạ (National Mask) được tổ chức tại thị trấn Rabaul từ ngày 14 – 17/7. Ảnh: Getty Images

  Lễ hội Mặt nạ (National Mask) được tổ chức tại thị trấn Rabaul từ ngày 14 – 17/7. Đây là sự kiện để những người thợ thủ công ở khắp mọi miền đất nước quy tụ lại và trưng bày những chiếc mặt nạ sơn của họ.

  Thời gian: 14 – 17/7/2015

  12. Lễ hội Burning Man, Mỹ


  Burning Man là một lễ hội đầy tính văn hoá, là sân chơi của các nghệ sĩ thế giới đến từ mọi lĩnh vực. Ảnh: AP

  Burning Man là một lễ hội đầy tính văn hoá, là sân chơi của các nghệ sĩ thế giới đến từ mọi lĩnh vực như âm nhạc, mỹ thuật, khiêu vũ, kiến trúc… Lễ hội diễn ra tại sa mạc Nevada, là một hình thức tôn vinh tinh thần tự lập tự cường và sự tự tin thể hiện cá tính cá nhân của người dân Mỹ.

  Thời gian: 25/8/2015

  13. Lễ hội người chết, Mexico


  Lễ hội Dia de Los Muertos (Ngày của những người chết) là một trong những lễ hội độc đáo nhất ở Mexico. Ảnh: Getty Images

  Lễ hội Dia de Los Muertos (Ngày của những người chết) là một trong những lễ hội độc đáo nhất ở Mexico. Trong ngày này, bạn bè và gia đình thường xuyên tụ tập lại với nhau, ăn uống và vui chơi. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi người tưởng nhớ về những người đã qua đời.

  Thời gian: 31/10/2015

  14. Lễ hội Hogmanay, Scotland


  Lễ hội Hogmanay được tổ chức tại Scotland mỗi năm vào ngày cuối cùng của tháng 12. Ảnh: Getty Images

  Lễ hội Hogmanay được tổ chức tại Scotland mỗi năm vào ngày cuối cùng của tháng 12. Trong ngày này, các ngọn lửa lớn được thắp sáng và hơn 100.000 người sẽ xuống các đường phố để hát vang bài ca Auld Lang Syne. Nó được coi là một trong những lễ hội đường phố lớn nhất thế giới.

  Thời gian: 30/12/2015.

 2. #2
  Silver member Array
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  10
  Nếu được tham gia, chắc mình chỉ tham giá mấy cái lễ hội nó hiện đại, mà sạch sẽ một chút. Chứ có vài cái lễ hội dân tộc, nhìn ghê quá đi mất thôi. Không biết có vui như trong ảnh thật không, mà về nhà lại bị bệnh tật, ốm đau thì chán đời

 3. #3
  Silver member Array
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  10
  Bên nước ngoài có nhiều lễ hội thú vị quá nhỉ? Nhưng mà có nhiều cái thấy ghê ghê thế nào ấy @@

 4. #4
  Silver member Array
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  10
  Lễ hội khoả thân Hadaka Matsuri nhìn vui nhỉ. hihi. Nhật Bản thật là độc đáo về văn hóa

 5. #5
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đã lưu lại khi cần! Xin cảm ơn!

 6. #6
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  không biết khi nào mới có tiền để đi mấy cái lễ hội này nhỉ

 7. #7
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Kết cái lễ hội khỏa thân ở Nhật Bản đó =)))))

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •