Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Silver member Array
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  2

  Độc đáo triển lãm nghệ thuật trên các toa tàu điện ở Rome (Italy)

  Nghệ thuật đường phố ngày càng có xu hướng được biết đến nhiều hơn và được công chúng cũng như giới chuyên môn công nhận tại châu Âu. Tại Rome, thủ đô của Italy, điều đó cũng không phải là một ngoại lệ.


  Một họa sĩ đang vẽ trên thân toa tàu điện ở Rome. (Nguồn: ANSA)
  Cùng với sự phát triển của cuộc sống, phong cách, chất liệu để thể hiện nhãn quan về cuộc sống và niềm đam mê của người nghệ sĩ cũng trở nên hết sức phong phú. Nếu như trước đây các bức tường hay vỉa hè là "tấm toan" lý tưởng cho những nghệ sỹ đường phố thì giờ đây chúng lại bộ lộ hạn chế do sự bất động.

  Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân mà trong những ngày đầu tháng 12, một cuộc triển lãm mang tên "Tracks. Linguaggi dArte Urbana" - "Động cơ. Ngôn ngữ của Nghệ thuật đường phố" do các sinh viện nghệ thuật thuộc Đại học Luiss kết hợp với Công ty Giao thông Công cộng ATAC tổ chức, với ý tưởng đơn giản là dùng chính những toa tàu điện nổi truyền thống của thành phố để chuyển tải ý tưởng nghệ thuật. Trong đó, toàn bộ tuyến tàu điện số 19 của thành phố Rome, bao gồm cả những trạm dừng đỗ, sẽ được lựa chọn để thực hiện dự án độc đáo này.

  Điểm độc đáo của ý tưởng này đó là đem được các tác phẩm nghệ thuật đến với công chúng một cách trực tiếp nhất, qua con đường gần gũi với đời sống hàng ngày của công chúng. Trong không gian trưng bày không bó buộc, đầy năng lượng và chuyển động của những toa tàu, cuộc triển lãm đặt người xem vào các tác phẩm nghệ thuật với đồng thời cả xúc giác, thị giác và sự chiêm nghiệm.

  Đại diện cho dự án nghệ thuật này, ông Achille Bonito Oliva, cho biết rằng cuộc triển lãm là một thể nghiệm nghệ thuật mang tính thế giới nhưng lại hoàn toàn do các sinh viên tổ chức và thực hiện bởi "sự khủng hoảng đã buộc họ phải thể nghiệm".

  "Khái niệm bảo tàng ngày nay đã trở thành một khái niệm rất linh hoạt và sự chuyển động trong nghệ thuật đã trở thành trào lưu ... Người nghệ sĩ không thể ngồi một chỗ mà cần phải đi và tìm ra những giải pháp sáng tạo mới", ông Achille Bonito Oliva nói thêm.

  Cuộc triển lãm sẽ kém dài đến ngày 10 tháng 1 năm 2015.
  Nguồn: TTXVN​

 2. #2
  Silver member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Tác phẩm trên tàu điện độc đáo quá

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •