Đúng 14h 15 phút, chiều ngày 01/01, tại Nhà đón khách Cầu Trì (Bắc Quang), tỉnh ta đã tổ chức Lễ đón những du khách đầu tiên của năm 2015. Đó là đoàn của ông Kenneth Class và bà Thúy Class (Việt kiều Mỹ) đến từ Thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ), cùng các thành viên khác.

Đón, tiếp đoàn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH TT&DL); Trung tâm Xúc tiến đầu tư; Ban Quản lý Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; lãnh đạo huyện Bắc Quang…Tại buổi Lễ, Phó Giám đốc Sở VH TT&DT, Triệu Thị Tình đã gửi tới đoàn khách những lời chúc tốt đẹp dịp đầu Xuân năm mới. Cảm ơn các vị khách đã lựa chọn mảnh đất Hà Giang làm địa điểm du Xuân trong dịp Tết dương lịch. Đồng thời, giới thiệu tới du khách sự phong phú, hấp dẫn của các nguồn tài nguyên thiên nhiên, du lịch, lịch sử, địa chất, sự đa dạng sinh học… của mảnh đất Hà Giang. Và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các vị khách, để ngành du lịch Hà Giang không ngừng khởi sắc và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Trước sự đón tiếp nồng hậu, ông Kenneth Class và bà Thúy Class đã bày tỏ xúc động khi được tỉnh Hà Giang đón tiếp trọng thị, chu đáo và mến khách. Các vị khách cũng cho biết, đây là lần đầu tiên họ đến Hà Giang, nhưng đã yêu mến Hà Giang thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt, họ bày tỏ niềm vui, sự hào hứng của mình khi có chuyến du lịch 12 ngày, đêm khám phá, trải nghiệm những địa điểm du lịch hấp dẫn của Hà Giang, nhất là Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đồng thời, mong muốn sẽ có nhiều cơ hội trở lại Hà Giang để hiểu thêm về mảnh đất, con người Hà Giang, nơi cực Bắc thiêng liêng của Việt Nam.

Thông qua Lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên đến Hà Giang năm 2015, sẽ là hoạt động mở đầu cho các sự kiện quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch trên địa bàn tỉnh. Hướng đến xây dựng hình ảnh Hà Giang – điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn trong mắt du khách trong nước và Quốc tế./.
Theo dulichvn.org.vn​