UBND TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết đã thống nhất chủ trương tăng thời lượng tổ chức Đêm phố cổ Hội An lên 2 lần/tháng để phục vụ khách du lịch.


Theo đó, Đêm phố cổ Hội An được tổ chức từ 1 lần/tháng (định kỳ vào tối 14 âm lịch) sang 2 lần/tháng (vào tối mùng 1 và tối 14 âm lịch) để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.


Chậm nhất trong tháng 2/2015, Đêm phố cổ Hội An sẽ thực hiện 2 lần/tháng. Sau đó, đơn vị tổ chức xem xét kỹ tính hấp dẫn của chương trình và theo dõi dư luận xã hội, để hướng đến mở 4 lần/tháng.UBND thành phố cũng đã giao Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức và chất lượng của các hoạt động “Đêm phố cổ” nhằm tăng sự hấp dẫn và ngày càng khẳng định thương hiệu sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo này của Hội An.


“Đêm phố cổ Hội An” được tổ chức thử nghiệm vào năm 1998, 16 năm qua, có hơn 200 đêm phố cổ đã được tổ chức định kỳ, hơn 50 đêm phố cổ thu nhỏ phục vụ khách quốc tế và nội địa.


UBND TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định tặng 39 thẻ khách danh dự tham quan miễn phí khu phố cổ Hội An đối với các cá nhân có đóng góp lớn trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của thành phố. Theo đó, có 26 cá nhân ở trong nước, 8 cá nhân quốc tịch Nhật Bản, 2 người Hoa Kỳ, 1 người Costa Rica, 1 người Thái Lan và 1 người Bulgaria. Đây là hoạt động tri ân đối với những người đã góp phần để Hội An được vinh danh là Di sản văn hóa thế giới.


Đồng thời, UBND thành phố cũng đã giao Trung tâm VH-TT nhanh chóng hoàn thiện phương án bán vé tham quan khu phố cổ, áp dụng trong thời gian sớm nhất để tạo ấn tượng tốt đẹp, thu hút du khách./.
Theo dulichvn.org.vn​