Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Quảng Nam đứng thứ 4 trong nước về thu hút du khách quốc tế

  Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp bàn một số nội dung liên quan đến công tác phát triển du lịch và thực hiện quy hoạch phát triển du lịch giai đoạn từ năm 2009 – 2015, đặt vấn đề xây dựng điểm du lịch Quảng Nam trong bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực đến năm 2020.
  Năm năm qua, du lịch Quảng Nam đã cơ bản đạt được mục tiêu phát triển du lịch theo quy hoạch với tốc độ tăng bình quân giai đoạn 2009 - 2014 là 9%/ năm, đứng thứ 4 trong cả nước về thu hút khách quốc tế (sau Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh). Riêng năm 2014, Quảng Nam đón trên 3,6 triệu lượt khách, trong đó có 1,7 triệu lượt khách quốc tế. Thu nhập xã hội từ du lịch đạt trên 4.700 tỷ đồng, tăng 2,2 lần so với năm 2009; tốc độ tăng về thu nhập du lịch bình quân giai đoạn 2009 - 2014 đạt hơn 17%/ năm…

  Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín cho rằng, cần đặt vấn đề bằng cứ liệu khoa học để định hướng phát triển du lịch một cách khả thi cho giai đoạn tới. Theo đó, ngoài việc khắc phục những tồn tại ảnh hưởng đến sự phát triển chung của ngành thì cần tiếp tục triển khai xây dựng đề án phát triển du lịch địa phương, xúc tiến các đề án du lịch và khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch biển, kết hợp với phát triển du lịch vùng đông. Quảng Nam sẽ tập trung đầu tư hạ tầng thiết yếu, thực hiện quy hoạch và khai thác cụm du lịch phía nam; đồng thời đầu tư thỏa đáng cho công tác quảng bá, xúc tiến du lịch. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, năm 2015 và những năm tiếp theo, ngành du lịch chủ động dự báo, xây dựng kế hoạch thực hiện quy hoạch du lịch đến năm 2020, tổ chức các hội nghị chuyên đề liên quan để trưng cầu ý tưởng, sáng kiến, bổ sung vào quy hoạch phát triển du lịch Quảng Nam trong 2 năm tới và giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu đưa ngành kinh tế mũi nhọn này phát triển ngang tầm với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh.
  Theo dulichvn.org.vn​

 2. #2
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mọi người chủ yếu đến Quảng Nam để thăm tháp Chăm là nhiều

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •