Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Hơn 3.000 du khách đổ dồn lên Sa Pa (Lào Cai) ngắm tuyết rơi

  Đến 16 giờ 30 phút ngày 10/01, cơ quan chức năng Lào Cai đã ghi nhận được trên 3.000 người từ các tỉnh dưới xuôi, các địa phương trong tỉnh đổ dồn lên Sa Pa ngắm cảnh tuyết rơi và đùa vui chụp ảnh với cảnh tuyết trắng.  Từ Trạm Tôn trở xuống Ô Quý Hồ, cách thị trấn Sa Pa khoảng 5km, tuyết chỉ dày khoảng 5cm cộng với mưa đông kết. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

  Theo anh Lương Văn Chu, cán bộ Kiểm lâm làm việc tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên khu vực núi xẻ Trạm Tôn, đến 16 giờ, trạm đã đón gần 1.000 lượt người vào khu vực núi xẻ và thác Tình Yêu ngắm tuyết.

  Anh Lê Quang Minh, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội cùng một tốp các bạn đang có mặt tại Trạm Tôn cho biết, những năm trước anh từng nghe Sa Pa có tuyết rơi rất đẹp nhưng do bận học, hơn nữa đường sá đi lại khó khăn nên không thể trực tiếp lên chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi. Năm nay, do thuận đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai nên sau khi nghe báo chí đưa tin Sa Pa có mưa tuyết, lại đúng vào dịp nghỉ cuối tuần nên anh và các bạn mượn ôtô lên tận nơi ngắm tuyết.

  Có mặt tại Trạm Tôn từ ngày hôm trước, anh Lương Văn Chu, cán bộ Kiểm lâm Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho biết, tuyết bắt đầu rơi từ 21 giờ đêm 9/1, đến trưa 10/1 dừng hẳn. Ở khu vực núi cao từ 2.500m trở lên tuyết rơi dày 15 đến 20cm, vùng thấp từ Trạm Tôn trở xuống Ô Quý Hồ, cách thị trấn Sa Pa khoảng 5km, tuyết chỉ dày khoảng 5cm cộng với mưa đông kết.

  Theo người dân địa phương, đợt này tuyết rơi không kéo dài và nhẹ hơn năm trước nhưng cũng đã thu hút rất đông khách, chủ yếu là thanh niên ở các địa phương xa ngoài tỉnh lên chơi ngắm tuyết.

  Các phương tiện ngược xuôi lên Sa Pa đông đã khiến cho giao thông ở Sa Pa trở nên quá tải, lặp lại cảnh đông xe đông người như mấy ngày nghỉ Tết Dương lịch vừa qua. Tỉnh Lào Cai đã tăng cường lực lượng thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông lên hỗ trợ huyện Sa Pa phân luồng đường tránh ùn tắc. Tuy nhiên tình trạng ách tắc cục bộ tại khu vực Thác Bạc, Núi xẻ đôi lúc vẫn diễn ra.

  Cũng vào thời điểm từ 23 giờ đêm qua đến rạng sáng nay tại khu vực xã Ý Tý (huyện Bát Xát) cũng có tuyết rơi với mật độ dày trên 10cm. Do đường giao thông lên Ý Tý đã được cứng hóa đi lại thuận lợi nên đây cũng là điểm thu hút khách lên tham quan khá đông./.
  Theo dulichvn.org.vn​

  View more random threads:


 2. #2
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ở đây phát triển du lịch vào mùa này thì hợp lý hơn
  Là nông dân trồng trọt, mất mùa, lại bị thiệt hại kinh tế nữa

 3. #3
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

 4. #4
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Sapa đẹp thật mà

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •