Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  HANG SƠN ĐOONG CHỐN THẦN TIÊN DƯỚI LÒNG NUI

  Hang Sơn Đoòng - nơi đang giữ kỷ lục là hang lớn nhất thế giới cho đến nay, với chiều rộng hơn 200m, chiều cao trung bình 150m và độ dài khoảng 9km. Vẻ đẹp hùng vĩ cũng như những giá trị thiên nhiên vô giá của chốn thần tiên ẩn mình dưới vùng núi đá vôi lớn bậc nhất thế giới này cũng còn nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá.

  Bất kỳ ai có cơ hội được vào bên trong hang Sơn Đoòng và đi hết chiều dài của hang đều bị choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ vĩ, nguyên sơ của hang động lớn bậc nhất thế giới này. Ngoài hệ thống thạch nhũ khổng lồ và độc đáo, trong lòng hang còn có cả một khu rừng nguyên sinh với những thân cây mảnh và cao vút. Và cũng không phải quá thậm xưng khi người ta đã đặt tên cho rừng cây ấy là “Vườn địa đàng”.

  Tuy nhiên, con đường dẫn đến “Vườn địa đàng” này lại không trải hoa hồng như trong truyện cổ tích. Để đến được cửa hang Sơn Đoòng, bạn phải vượt qua khoảng 10km đường rừng men theo những con sông con suối, với rất nhiều vách đá cheo leo nguy hiểm và thường mất trọn 1 ngày để đi. Lên được đến cửa hang, hành trình mới thực sự bắt đầu.

  Ông Howard Limbert - Người khám phá ra hang Sơn Đoòng năm 2009 cho biết: “Lên đến cửa hang, bạn phải tiếp tục trèo xuống một vách đá dựng đứng cao đến 80m. Và sau đó bạn sẽ gặp một con sông rất lớn. Ở đây, nước chảy xiết và sâu nên bạn có thể bị cuốn đi bất cứ lúc nào. Bạn phải dùng dây thừng cột chặt vào vách đá để cho từng người đi qua. Bạn bắt buộc phải đi qua sông 2 lần thì mới đi tiếp được. Vào mùa lũ, nước sông dâng cao đến 50m, rất nguy hiểm, không có cách nào có thể đi được”.


  Khi đã vào được bên trong lòng hang, bạn sẽ lần lượt đi qua rất nhiều địa danh mà đoàn thám hiểm của ông Howard Limbert đã đặt những cái tên rất ngộ nghĩnh như “Bàn tay chú cẩu”, “Cẩn thận với khủng long”, “Những tảng đá nực cười”, hay “Vườn địa đàng”. Với các nhà khoa học, đây chính là thiên đường thực sự cho việc nghiên cứu.

  Ông Đinh Huy Trí - Giám đốc TT khoa học di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng nói: “Cách mặt đất gần 100m mà có một khu rừng như thế chứng tỏ sức sống của thực vật vùng nhiệt đới rất mãnh liệt. Điều quan trọng nhất là những loài cây gỗ trong đấy đều cố gắng vươn rất cao để thu nhận được ánh sáng mặt trời. Còn các loài thân thảo khác mọc rất phổ biến và hầu như có tính tương đồng về loài”.

  Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình đã cho phép khai thác thử nghiệm du lịch mạo hiểm vào hang Sơn Đoòng nhưng với số lượng hạn chế trong từng năm. Một chuyến đi tiêu chuẩn kéo dài 7 ngày 6 đêm với số lượng khoảng 10 khách. Nếu số người đặt tour không hủy bỏ thì tính đến năm 2016 đã kín hết chỗ cho du khách muốn thám hiểm Sơn Đoòng - hang lớn nhất thế giới.

 2. #2
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Sơn Đoòng bh không biết còn đẹp như trước không

 3. #3
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Mình chưa được nghe đến địa dnah này. ai có bài viết chi tiết hơn không?

 4. #4
  Silver member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  13
  giá 1 tour tham quan rất đắt giới nhà giàu mới mong đi nổi

 5. #5
  Silver member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  13
  không con đường nào đến thiên đường mà đk trải hoa hồng cả, phải chịu chông gai ta mới thấy điều tuyệt diệu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •