Thông tin có ích lúc đi phươt Sapa, Lào Cai

Lào cai là 1 thức giấc vùng cao biên giới ko chỉ giàu về tài nguyên khoáng sản mà còn nhiều cảnh đẹp tự nhiên như ruộng bậc thang trên khung núi, mùa đông các đỉnh núi cao đều có mây, tuyết phủ trắng xóa, mùa xuân có hoa anh đào tấp nập khắp núi đồi.

Nhà thờ cổ

Nhà thờ cổ nằm trong trọng điểm phường Sapa, là dấu ấn kiêm toàn nhất của kiến trúc Pháp còn lại nơi đây. Vào thứ 7 hàng tuần réo rắt tiếng khèn gọi bạn của những đôi trai gái trong phiên chợ tình mang đậm nét văn hóa dân tộc. Vào dịp giáng sinh, các giáo dân đều tụ hội về đây để cầu nguyện và ca hát dancing múa.Bản Cát Cát

Đây là một bản lâu đời của người Mông, cách trọng tâm xã Sa Pa 2km. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề tay chân truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải Bản Cát Cát ở gần phố Sapa nên thu hút rất đông du khách ghé thăm. hiện tại nơi đây đã được vun đắp thành khu tour Cát Cát

Cổng trời

Ra khỏi phường Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, đường lên cổng trời lắt léo uốn lượn giữa lưng chừng núi điệp trùng điệp điệp. con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng to phía dưới với các ruộng nương xanh rì, trục đường ôtô ngược xuôi, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ hùng dũng của đỉnh Phan si mê Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là các vực sâu thăm thẳm.

Chợ tình Sapa

Là nét văn hóa độc đáo của người Mông, Dao. những dân tộc này mỗi tuần họp chợ 1 lần vào sáng chủ nhật. không những thế, đêm hôm trước (tối thứ 7), những nam thanh nữ tú tới trước để giao lưu gặp gỡ (thường là chơi trò kéo co, thổi kèn lá, hát giao duyên…). Sau đêm đi chơi chợi phiên, nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết và hứa hẹn gặp lại trong những phiên chợ sau hoặc phát triển thành bạn đời trăm năm. Vì vậy mà các nhà thơ ở Lào cai gọi đấy là những phiên chợ Tình.