Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Thừa Thiên Huế: Tu bổ và phục hồi tổng thể lăng Tự Đức

  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt dự án đầu tư Bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích lăng Tự Đức với tổng mức đầu tư hơn 105 tỷ đồng.
  Dự án nhằm bảo tồn di tích quốc gia đặc biệt, di sản văn hóa thế giới với quy mô đầu tư cụ thể cho nhiều hạng mục công trình thuộc lăng Tự Đức gồm: Lương Khiêm Điện, Chí Khiêm Đường, Lễ Khiêm Vu, Pháp Khiêm Vu, Tiểu Khiêm Trì, khu vực hồ Lưu Khiêm. Dự án thực hiện trong vòng 5 năm, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và nguồn huy động hợp pháp khác.

  Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, lăng Tự Đức là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc thời Nguyễn. Lăng tọa lạc trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng, tổng Cư Chánh (nay là thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân, TP Huế).

  Bố cục khu lăng gồm 2 phần chính, bố trí trên 2 trục dọc song song với nhau, cùng lấy núi Giáng Khiêm ở phía trước làm tiền án, núi Dương Xuân làm hậu chẩm, hồ Lưu Khiêm làm yếu tố minh đường. Gần 50 công trình trong lăng ở cả hai khu vực tẩm điện và lăng mộ đều có chữ Khiêm trong tên gọi.

  Trải qua nhiều biến cố lịch sử, nhất là giai đoạn từ 1945 đến nay, lăng Tự Đức hầu như chỉ được tu bổ mang tính chất gia cố, bảo tồn cấp thiết, chưa tương xứng với giá trị của di tích. Hiện tại, các công trình quan trọng này của quần thể kiến trúc lăng Tự Đức đã xuống cấp đến mức trầm trọng. Một số vị trí đã được chống đỡ tạm thời, tuy nhiên hàng ngày công trình vẫn tiếp nhận một lượng du khách lớn đến tham quan./.
  Theo dulichvn.org.vn​

 2. #2
  Junior Member Array
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hi vọng là trùng tu xong vẫn trông cổ kính chứ nhiều công trình trùng tu xong nhìn như xây mới

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •