Porsche Panamera 2017 là mẫu xe chạy dầu nhanh nhất thế giới, nó có thể đánh bại cả 5 siêu xe khi thử sức tại "địa ngục xanh" Nürburgring (Đức).


Nürburgring (Đức) được mệnh danh là “Địa ngục Xanh” với những vòng cua lắt léo và nguy hiểm. Thế nhưng, tất cả nhà sản xuất siêu xe innova 2016 đều muốn những đứa con tinh thần của họ được thử sức và ghi tên mình vào vòng đua này.

Dẫu không phải siêu xe nhưng Porsche Paramera thế hệ hoàn toàn mới mang danh xe chạy dầu nhanh nhất thế giới nên cũng được đặt vào thử thách đầy khắc nghiệt này. Và Paramera đã khiến mọi người kinh ngạc gia xe toyota innova 2016 vì thời gian hoàn thành vòng đua nhanh chóng so với các dòng siêu xe đình đám trước đó.

Porsche Paramera Turbo thế hệ mới gây bất ngờ với giới chuyên môn và khách hàng bằng những đặc tính ưu việt. Đặc biệt là khi được cầm lái bởi tay đua Lars Kern, cùng động cơ V8 4.0L và khung gầm đặc biệt, Paramera có thể hoàn thành vòng đua Nürburgring trong 7 phút 38 giây. Tuy chậm hơn nửa giây so với 2014 Camaro Z/28, nhưng Porsche Paramera vẫn tạo ấn tượng mạnh khi đánh bại 5 dòng xe sau đây.

Porsche Cayman GT4 – 7 phút 42 giây. Đây là mẫu xe được Top Gear bầu chọn là “Dòng xe thể thao của năm” với hộp số sàn 6 cấp, cánh gió, khung chống lật, và hệ thống treo được cải tiến hơn so với 911 GT3. Tuy vậy, Top Gear vẫn phải khẳng định rằng mặc dù Paramera là một chiếc sedan chạy rất nhanh, nhưng với trọng lượng nhẹ và sự tập trung vào người lái, Cayman GT4 vẫn là mẫu xe dành riêng cho những khách hàng muốn trải nghiệm cảm giác lái đích thực.

Lamborghini Murcielago LP670-4 – 7 phút 42 giây. Đây là một minh chứng cho thấy sự phát triển trong thiết kế của các dòng siêu xe. Murcielago với hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, động cơ V12 cung cấp 670 mã lực – một con số khá khủng. Tuy nhiên, ngoài việc thua Porsche Paramera, mẫu xe toyota hung vuong này vẫn chậm hơn 40 giây so với đàn em Lamborghini Aventador SV LP750-4.

Porsche 911 GT3 (997) – 7 phút 40 giây. Với 1 đời xe mới, Panamera đã vượt cả GT3 của thế hệ trước. Nếu Porsche vẫn tiếp tục tốc độ phát triển như thế này thì trong tương lai, một chiếc Boxster có khi còn nhanh ngang ngửa 918.

Mercedes-Benz SLS AMG – 7 phút 40 giây. Porsche Paramera thực sự đã gây ấn tượng mạnh khi đánh bai siêu xe mở cửa cánh chim của Mercedes, mặc dù chỉ hơn 2 giây với quãng đường 21 km.

Alfa Romeo Giulia QV – 7 phút 39 giây. 1 giây - đó là khoảng cách giữa Porsche Panamera với Alfa Romeo Giulia. Chắc chắn Giulia sẽ là 1 cỗ máy mang lại cảm giác lái đã hơn và hãng xe Italia sẽ không để Porsche xếp trên mình được.