Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, xoàng xĩnh do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây bắt buộc, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau to dần do chứa đầy mủ và các mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi trường hợp khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ mang họ hàng mang gừng và được ứng dụng bát ngát trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của mênh mông nước dùng nghệ để trị mụt nhọt rất tác dụng mà đỡ tốn tiền sắm thuốc.

Tham khảo :serum trị mụn mặt

Chế biến bằng bí quyết lấy một chén sạch sẽ, cho một muỗng canh tinh bột nghệ (loại ko chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn có bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; sử dụng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc với mụt nhọt, ko bị rớt ra quanh đó. Mỗi ngày làm 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. với thể kết hợp sữa chua không đường hoặc mật ong để khiến cho kem nghệ đắp mặt.

Xem thêm :serum trị mụn lưng
Đừng lo lắng lúc vết yêu thương mang màu vàng của nghệ vì vậy dần dần chúng sẽ biến mất. tiêu dùng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ ko còn. lúc mụt nhọt khô thì với thể ngưng sử dụng.

Tìm hiểu thêm :serum tri munt