Đọc thêm: Soi kèo
Cụ thể 2 ngôi sao mới nổi của bóng đá Thái Lan gồm Ekanit Panya và Supachok Sarachat đang có ý định ra nước ngoài thi đấu, mà đích đến mơ ước là giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản J-League
.Sở dĩ họ có mơ ước này vì rất nhiều tài năng của bóng đá đất Chùa Vàng đang thành công tại Nhật, gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan và Teerasil Dangda.

Supachok Sarachat hiện là một trong những tài năng trẻ hàng đầu của Thái Lan

Theerathon Bunmathan là cầu thủ Thái Lan đầu tiên trong lịch sử vô địch Thai-League, khi anh cùng nâng cúp với CLB Yokohama F. Marinos ở mùa giải trước. Còn Chanathip Songkrasin là cầu thủ Thái Lan đầu tiên đeo đăng thủ quân của một đội bóng Nhật Bản, trong màu áo CLB Consadole Sapporo. Riêng Chanathip còn là một trong những ngôi sao đắt giá nhất giải Thai-League.
Chính vì thế, khi các ngôi sao mới nổi của Thái Lan tính chuyện ra nước ngoài, đích đến của họ là giải J-League.
Tuy nhiên, Piyapong Pue-on, cựu tuyển thủ quốc gia, cũng là chân sút vĩ đại nhất giải Thai-League (từng ghi 342 trong 448 lần ra sân) đưa ra một giải pháp khác, đó là cầu thủ Thái vẫn có thể sang Hàn Quốc khi đấu, chứ không nhất thiết cứ phải là Nhật Bản.

Một tài năng trẻ khác là Ekanit Panya cũng được tư vấn nên sang chơi tại giải nhà nghề Hàn Quốc K-League

Trả lời truyền thông Thái Lan, cựu danh thủ của bóng đá đất Chùa Vàng vốn có thời gian thi đấu tại Hàn Quốc, nói: “Trong sâu thẳm, tôi muốn các tài năng mới của Thái Lan thi đấu tại giải K-League của Hàn Quốc, để họ được mở rộng thế giới quan và đưa bóng đá Thái Lan lên một tầm cao khác”.
“Đúng là ít người theo dõi giải K-League bằng J-League, nhưng K-League cũng là một giải đấu khác thuộc vào nhóm hàng đầu châu Á, không kém gì J-League. Cách chơi không giống ở J-League, khi các cầu thủ luôn phải di chuyển” - Piyapong Pue-on nói thêm.
Theo quan điểm của chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải Thai-League thì việc trải nghiệm ở nhiều giải đấu khác nhau sẽ giúp cho các cầu thủ Thái Lan có thêm sự phung phú về mặt kinh nghiệm, để hiểu nhiều hơn về các nền bóng đá ở top đầu châu Á.
Thiện Nhân

View more random threads: