VinEco hiện có quy mô nhân sự sắp 600 người, trong đó mang hơn 400 người là chuyên gia, kỹ sư nông nghiệp. Tầm nhìn của VinEco là trở nên nhân tố tiên phong cho sự canh tân và vững mạnh của lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam, góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa cộng đồng, thúc đẩy các tổ chức, nông dân và toàn xã hội cùng hướng đến 1 nền nông nghiệp xanh, bền vững vì sức khỏe của người dân và tương lai cho thế hệ ngày mai.“Sau 3 năm hình thành và phát triển VinEco đã có 14 nông trường tiên tiến ở những thành phố trên cả nước, mang tổng diện tích 3.000 ha trải dài từ Bắc vào Nam. VinEco cũng là doanh nghiệp đi đầu đưa công nghệ và kĩ thuật nông nghiệp tiên tiến bậc nhất thế giới về Việt Nam. doanh nghiệp đã kí hợp đồng tư vấn, chuyển giao khoa học, kỹ thuật, giống và trang bị nông nghiệp có các đối tác uy tín trên thế giới như: kỹ thuật tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa của Netafirm (Israel); khoa học nhà kính điều khiển khí hậu của Marchegay (Pháp), công nghệ canh tác phổ thông tầng (Singapore)” bà Thảo chia sẻ.

Bà Thảo còn nhấn mạnh rằng, vượt qua vai trò của 1 nhà cung cấp nông nghiệp thuần tuý, điều quan yếu mà VinEco theo đuổi là sứ mạng lan tỏa mô phỏng nông nghiệp khoa học cao, góp phần đổi thay tư duy khiến nông nghiệp công nghệ cao việt nam.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: “Năm 2016, chúng tôi đã phát động chương trình “Đồng hành, tương trợ và thúc đẩy cung ứng nông nghiệp Việt”, kết liên với sắp 1000 hộ nông dân và hợp tác xã trên toàn quốc. 14 nông trại của VinEco đã trở thành 14 điểm lan tỏa mô hình nông nghiệp công nghệ cao trên khắp cả nước, trở thành một trong những cầu nối thị phần, góp phần xúc tiến sự vững mạnh nông nghiệp tại Việt Nam. ko ngừng lại ở việc đóng góp hăng hái cho nông nghiệp trong nước, với tiêu chí đưa nhãn hiệu nông phẩm Việt Nam lên trường đấu toàn cầu, VinEco còn tích cực tham dự các hội chợ quốc tế, ghi dấu ấn cho hệ thống nông phẩm đặc biệt hoàn toàn “made in Vietnam”.

Hiện nông phẩm VinEco được cung cấp tại 108 siêu thị VinMart, hơn 1.800 shop VinMart+, bán trực tuyến qua trang thương mại điện tử Adayroi.com và các kênh đối tác khác ... VinEco cũng đã mang những đơn hàng đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và đang tiếp diễn mở mang thị phần.

Phát biểu tại hội thảo "Tiếp cận Nông nghiệp 4.0 ở Việt Nam" năm 2018, bà Nguyễn Thị Luyến, Trưởng ban thiết chế kinh tế của Viện Nghiên cứu điều hành kinh tế Trung ương cho rằng, lĩnh vực nông nghiệp với vai trò quan trọng, góp phần vào phát triển kinh tế của Việt Nam. Cụ thể, xuất siêu thương nghiệp ngày một nâng cao, trong đấy, năm 2017 đạt trên 8 tỷ đô la Mỹ và giải quyết việc làm chiếm trên 40% cần lao đang làm việc trong các ngành kinh tế. Vấn đề đặt ra là phát triển dựa vào nguyên tố đầu vào truyền thống, kỹ thuật lạc hậu, năng suất, chất lượng tốt dẫn đến khó khó khăn. Nhưng nếu vận dụng các thành quả của công nghiệp 4.0 vào nông nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, tránh công lao động, giảm thất thoát do thiên tai, dịch bệnh, an toàn môi trường, tiết kiệm mức giá trong từng khâu hay hồ hết quá trình phân phối - chế biến - tiêu thụ.

Giáo sư Nguyễn quang đãng Thạch, chủ tịch Hội Sinh lý thực vật Việt Nam chia sẻ về những trở ngại của Việt Nam lúc bước vào nền nông nghiệp thông minh như: Thiếu hụt nguồn nhân công chất lượng cao có khả năng hội nhập và nền móng cơ sở cơ sở tối thiểu để thiết lập hệ thống tự động hóa kết nối sở hữu Internet. Chưa có phổ quát tổ chức tham gia vận dụng KH&CN trong cung ứng nông nghiệp, nhất là việc áp dụng kỹ thuật thông báo trong lớn mạnh nông nghiệp.

Bình luận về vấn đề này, PGS.TS Đặng Văn Đông, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả, Nhà nước cần với chính sách hỗ trợ thiết thực hiệu quả hơn nữa để khuyến khích các nhà nghiên cứu, tổ chức và người dân tham dự ứng dụng công nghệ 4.0. nâng cao cường phối kết hợp giữa các chuyên gia về ngành nghề khoa học thông tin có các chuyên gia về ngành nông nghiệp để ngày càng hoàn thiện chương trình phần mềm ứng dụng 4.0 vào đối tượng rau, hoa, quả kể riêng và nông nghiệp đại quát, tăng cường thông báo đa dạng tác dụng của vận dụng 4.0 trong nông nghiệp để mọi người hiểu được đúng vai trò, ý nghĩa của chương trình này trong khoảng đấy lên kế hoạch vận dụng cho mình. Số hóa nền nông nghiệp là giải pháp nền móng để lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam vợt qua thách thức và tiến vào nông nghiệp sáng tạo.

Nếu bạn cần hiểu thông tin về nông nghiệp công nghệ cao có thể liên hệ công ty trí tuệ nhân tạo để được tư vấn