Nội soi đại tràng thường được bác sĩ chỉ định khi bệnh nhân có các triệu chứng như: rối loạn khi đi cầu, đại tiện phân lẫn máu, tiêu chảy thường xuyên, đau bụng xung quanh rốn hay vị trí đại tràng, sụt cân không rõ lý do, tiền sử gia đình có người bị ung thư hay polyp đại tràng ( http://tamsoatungthubaoson.over-blog...olyp-dai-trang )…Sau đây mời bạn cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về phương pháp nội soi đại tràng này nhé:

NỘI SOI ĐẠI TRÀNG LÀ GÌ?

Nội soi đại tràng là sử dụng 01 ống soi ở đầu có gắn đèn và camera quan sát. Ống soi này cho phép quan sát toàn bộ hình ảnh trong lòng đại tràng. Lòng đại tràng càng sạch thì bác sĩ quan sát càng chính xác và ngược lại.Những hình ảnh bệnh lý thường thấy khi nội soi đại tràng đó là:

- Polyp đại tràng: là những khối lồi trên bề mặt niêm mạc đại tràng, đây là một bệnh lý khá phổ biến chiếm khoảng 5% người trưởng thành. Mối liên hệ giữa polyp và ung thư đại tràng ngày càng được chứng minh, và polyp hiện nay được xem là một tổn thương tiền ung thư.

Nội soi đại tràng không chỉ có giá trị lớn trong chẩn đoán polyp mà còn có vai trò trong điều trị cắt bỏ các polyp, góp phần chủ động làm giảm tần suất ung thư đại trực tràng.

- Viêm loét đại trực tràng: được chia làm hai nhóm do nhiễm trùng và không do nhiễm trùng:

+ Nhiễm trùng: Viêm loét đại trực tràng trong bệnh lý amip, lỵ trực trùng, do lao...

+ Không do nhiễm trùng như: Crohn, viêm loét đại tràng xuất huyết, bệnh đại tràng thiếu máu, viêm đại trực tràng do tia xạ…

Tùy theo những nguyên nhân mà có các phương pháp điều trị khác nhau.

- Ung thư đại trực tràng

- Túi thừa đại tràng

- Trĩ

- Dị vật

- Ký sinh trùng.

Nội soi đại tràng ở bệnh viện nào tốt tại Hà Nội

Bệnh viện Bảo Sơn là một địa chỉ thăm khám và điều trị các bệnh lý tiêu hóa được nhiều người bệnh tin tưởng hiện nay với hệ thống thiết bị nội soi tiêu hóa hiện đại Hãng OLYMPUS - Nhật Bản cùng với các trang thiết bị thiết yếu khác như: Hệ thống máy xét nghiệm, máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy siêu âm màu,....

Ngoài ra, tại Bệnh viện Bảo Sơn, Giáo sư - Tiến sĩ Hà Văn Quyết, một chuyên gia đầu ngành tiêu hóa, 35 năm kinh nghiệm về bệnh lý tiêu hóa trực tiếp thăm khám & tiến hành Nội soi và điều trị. Đặc biệt, với những bệnh nhân cần thực hiện tiểu phẫu, phẫu thuật, Giáo sư Hà Văn Quyết sẽ trực tiếp thực hiện cho người bệnh.

Chi phí nội soi đại tràng tại Bệnh viện Bảo Sơn:

Nội soi đại tràng không mê: 900.000đ
Nội soi đại tràng có gây mê: 1.100.000đ

Chi phí bộ xét nghiệm trước nội soi dao động khoảng trên dưới 500.000đ, tùy tình trạng từng người bệnh. Mọi chi tiết xin mời bạn liên hệ trực tiếp Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn - 52 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội. Hotline 0915850770.

Tìm hiểu thêm: Khi nào cần nội soi đại tràng tại http://tamsoatungthubaoson.over-blog...-soi-dai-trang