Cá nước mặn có xu hướng mất nước vì thẩm thấu.

Hệ thống cảm nhận và thần kinhsơ đồ giải phẫu cho thấy các cặp khứu giác , telencephalon và thùy quang , tiếp tục là tiểu não và mylencephalonmặt lưng của não cá hồi cầu vồnghệ thống thần kinh trung ươngcá thường có bộ não khá bé so với kích thước thân thể so với các loài gia súc có xương sống khác , điển hình là 1/10 trọng lượng não của một loài chim hoặc động vật có vú có kích thước tương đồng. Tuy nhiên , cá truyền thống được điều hướng ra paraphykishbằng cách loại trừ các tetrapod (tức là gia súc lưỡng cư , bò sát , chim và động vật có vú mà tất thảy đều có nguyên nhân từ cùng một tổ tiên).

Cá là mang -bearing thủy thú vật có hộp sọ động vật thiếu chân tay với chữ số gui ca kho di my. Cũng như nhiều cầm thú thủy sinh , số đông các loài cá thải chất thải nitơ của chúng dưới dạng amoniac https://legiaexpress.com/blog/dich-v...i-my-uc-canada.

Thuật ngữ pisces cổ điển (cũng là ichthyes ) được coi là một kiểu chữ , nhưng không phải là một phân loại nảy sinh gen. Bao gồm trong định nghĩa này là cá hagfish , cá mút đá và cá sụn và xương cũng như các nhóm dính dáng qua tuyệt chủng khác nhau.

. Chất thải máu được lọc bởi thận.

Súc vật bốn chân sẽ xuất hiện trong cá thùy vây , vì vậy cladistically họ cá là tốt. Một số loài cá có thận thích nghi khác biệt khác nhau qua chức năng , bật đèn xanh chúng di gửi từ nước ngọt tới nước mặn.

Quy môbài chi tiết: cân cácác vảy của cá có nguồn cội từ trung bì (da); chúng có thể có cấu trúc tương đương như răng. Bởi vì theo cách này , thuật ngữ "cá" được định nghĩa không tốt là một nhóm paraphyobic , điều đó không được coi là một nhóm phân loại chính thức trong sinh học có cơ cấu , trừ khi nó được sử dụng theo nghĩa cladistic , bao gồm cả tetrapods.

Điều ngược lại xảy ra ở cá nước ngọt : chúng có trend lấy nước thẩm thấu. Một số chất thải khuếch tán sang mang.

Tuy nhiên , một số loài cá có bộ não tương đối lớn , đáng để tâm nhất là mormyrids và cá mập , chúng có bộ não tương đối lớn so với trọng lượng thân thể như chim và thú có túi. Họ tạo thành một nhóm phái nữ với áo dài , cùng nhau tạo thành khứu giác.

Thận của họ sản xuất nước tiểu loãng để bài tiết. Thận của họ trả lại nước cho body.