Dù đã đóng đến 95% tiền sắm nhà và vào sinh hoạt được 4 - 5 năm nay, nhưng cư dân vẫn có nguy cơ bị mất căn hộ. Câu chuyện tưởng đùa nhưng lại chính là tình cảnh thật của hơn 400 hộ dân sống tại chung cư Khang Gia Tân Hương,Tân Phú, thành phố HCM
Cư dân “đứng ngồi dưng yên”
mới đây, nhà băng Nam Á - Nam A Bank có thông tin sẽ tiến hành thu giữ và xử lý quyền tiêu dùng đất và tài sản gắn liền với đất đối với chung cư Khang Gia Tân Hương tọa lạc tại số 377 con đường Tân Hương, quận Tân Phú, tp Hồ Chí Minh. Đó là căn hộ Bởi tổ chức cổ phần đầu tư và phát triển nhà đất Khang Gia khiến chủ đầu tư.
Nam Á Bank cho biết sẽ thu giữ và xử lý tài sản của đơn vị Khang Gia đang thế chấp ở ngân hàng này để thu hồi nợ. Tài sản thế chấp là quyền dùng đất và tài sản gắn liền với đất của thửa đất tọa lạc tại địa chỉ số 377 trục đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú và 2 thửa đất gần đây. Cả ba thửa đất này là vị trí của chung cư Tân Hương Khang Gia và tài sản gắn liền trên đây chính là tòa căn hộ căn hộ.

căn hộ Khang Gia Tân Hương bị Nam Á bank siết nợ.
Theo tuổi xanh, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Ban quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương cho biết người dân chung cư đang rất lo lắng khi nhà băng TMCP Nam Á có thông báo về việc thu hồi quyền dùng đất và tài sản trên đất của nhà để xử lý nợ của chủ đầu cơ.
Ông Hùng biết thêm: “Khi mua chung cư người dân căn hộ không biết chủ đầu cơ đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại nhà băng. Thời kì vừa mới đây, lúc chủ đầu tưbán chung cư ở các tầng thương mại thì có đại diện nhà băng đến thu tiền các khách hàng nhà để "trừ nợ". Khi đấy, người dân chỉ đoán rằng chủ đầu tư có nợ nhà băng chứ không biết rõ tình hình cụ thể”.
không chỉ vướng lùm xùm bị ngân hàng dọa siết nợ chung cư Khang Gia Tân Hương, Khang Gia Gò Vấp cũng một số lần bị cư dân tố giao nhà chậm, nhái, chậm làm cho giấy chứng nhận quyền sử dụng cho cư dân.
ít ỏi cản trở, khách hàng phải khéo léo
Để tránh sự cố lúc tìm nhà, người dân cần đề nghị chủ đầu tư sản xuất giấy phép cho phép rao bán dự án của sở xây dựng và chứng thư bảo lãnh của nhà băng (chứng thư này như vậy 1 dạng bảo hiểm, ví như công trình gặp sự cố thì nhà băng bảo lãnh sẽ trả lại tiền cho người dân). Ngoài ra phải lưu ý:
mua CỦA CHỦ đầu cơ CÓ NẲNG LỰC
Chủ đầu cơ trực tiếp bán hàng, ít chuẩn y trung gian, tới tận tay các bạn đầu tư qua sàn phân phối của chính họ. Việc này có lợi ích lâu dài đến tận lúc bạn nhận nhà, đóng thuế, làm cho sổ đỏ Do có quy định nhà chuyển nhượng qua sàn thì thủ tục đóng thuế, khiến cho sổ đỏ mới mau chóng và tiện dụng.
Xem thêm https://landber.com/chi-tiet-tin/ban...u-the-nao.html
Chủ đầu tư được không ít nhà băng kết liên và hỗ trợ. Các ngân hàng có phòng ban đánh giá và thẩm định năng lực chủ đầu cơ sẽ tốt hơn cho khách hàng.

hiệp đồng mua bán phải đúng tên mình với chủ đầu tư. Ví như là giao kèo góp vốn, người dân cần rà soát tiến độ thi công dự án, nếu như đóng tiền theo từng quá trình thì khối lượng xây dựng phải tương ứng.Người sắm cần ký hợp đồng cụ thể về thời hạn dự kiến giao nhà, Vào năm giao căn hộ cụ thể, chế tài nếu vi phạm. Nếu như chủ đầu tư ko hoàn thiện thì người dân cần buộc phải thanh lý hợp đồng.
kiểm tra NỘI DUNG hợp đồng
ngoái khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà mọi người nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản quy định trong hiệp đồng tìm căn hộ. Giá thành cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể tránh để nảy sinh thêm những tầm giá ko hợp lý cũng như các mốc thời kì trả tiền không liên quan với khả năng tài chính hiện nay của bạn. Chúng ta cũng có thể buộc phải điều chỉnh bổ sung một số thông báo coi là không đáp ứng, gây bất lợi cho người mua mà phải có lợi cho đôi bên.
bộ phận quản lý VÀ thông báo TÒA căn hộ
Phải nhanh chóng, giỏi để lúc có tình huống xấu có khả năng ứng phó nhanh nhất. Nhu yếu xây dựng kịch bản đối phó đối với từng tình trạng cụ thể, hay xuyên công ty diễn tập định kỳ.
PHÍ dịch vụ chung cư
Gia đình chúng ta nên đánh giá các dòng phí chung cư cần phải trả tiền mỗi tháng có bằng lòng hoặc thích hợp không? Phí chung cư lúc này là vấn đề các bạn phải nghĩ suy thật kỹ ngoái lúc mua: chỗ gửi xe tương đối, xe máy, chỗ sinh sống công cộng: những phòng lớn nhằm chuyên dụng cho khi có công việc hiếu, hỉ… trung tâm thể dục, bể bơi, thang máy…. Và các tiện ích khác.
không những thế, phải phân tích coi dự án đã được phép bán chưa, ngân hàng thương nghiệp nào đứng ra bảo lãnh... Điều quan yếu nữa các bạn đầu tư cần nhớ là giao kèo tậu bán rất cần có tham mưu pháp lý của trạng sư.
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...nen-khong.html