thị trường quý hai ko tránh khỏi việc chững lại. Tình trạng giao dịch sẽ chướng ngại hơn Bởi lẽ chủ đầu tư phải chứng minh một vài hơn nữa, và minh bạch hơn nữa những tài liệu người đầu tư buộc phải can hệ tới các vấn đề an toàn đối với người dân. Theo báo cáo thị phần bất động sản quý 1/2018 của Savills Việt Nam cho thấy, cả nguồn hàng rao bán mới, lượng giao dịch và giá bán chung cư ở thủ đô đều giảm so với quý trước.
Cụ thể, theo báo cáo có 11 dự án mới, thống kê tung ra thị trường đạt 5.530 căn, giảm 21% theo quý và giảm 40% theo năm. Nguồn cung sơ cấp đạt hơn 24.000 căn, ổn định theo năm. Từ Liêm và Hoàng Mai vẫn tiếp tục dẫn đầu tổng lượng căn toàn thị trường.

Số căn bán được giảm 15% theo quý và giảm 11% theo năm. Tỷ lệ tiêu thụ giảm 3 điểm % cả theo quý và theo năm xuống còn 24%. Hạng B dẫn đầu nguồn cầu với 61% thị trường.Điều này cho thấy trong 3 tháng đầu năm 2018 thị phần chung cư Hà Nội có tín hiệu giảm đáng nhắc cả về sản phẩm, lượng trao đổi và giá bán. Tầm giá bình trên dưới 23 - 25 triệu đồng/m2, giảm 8% so với cùng kỳ năm trước.Căn hộ căn hộ bán được không ít nhất sinh hoạt phân khúc trung cấp, với mức giá khoảng trên 20 triệu đồng/m2.
Theo Savills dự đoán trong năm nay, hơn 20.000 nhà từ 38 công trình sẽ được chào bán ra thị phần, trong đấy hồ hết là các nhà hạng B.
dự báo tình hình thị phần chung cư Quý hai, khi những ám ảnh về vụ cháy Carina Plaza vẫn còn, đại diện Savills cho biết khó hạn chế được tâm lý lo ngại của khách mua căn hộ nhưng ấy chỉ là vấn đề ngắn hạn.
"Thị trường quý hai ko tránh khỏi việc chững lại. Tình trạng giao dịch sẽ thách thức hơn Do lẽ chủ đầu cơ phải chứng minh một vài hơn nữa, và minh bạch hơn nữa những tài liệu người mua đề nghị liên quan tới các vấn đề an toàn đối với người dân", bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc phòng ban nghiên cứu Savills nhìn nhận.
Với việc chủ đầu cơ tăng cường đầu cơ cho các biện pháp an toàn PCCC có khiến cho tầm giá căn hộ nâng cao lên, bà Hằng cho rằng việc này sẽ có tác động khăng khăng đến tầm giá.
"Bao giờ cũng vậy, chi phí sẽ là sự gánh vác chung cho cả khách hàng trong công trình. Dĩ nhiên sẽ có việc tác động khăng khăng đến giá bán, nhưng Savills nghĩ ví như điều ấy tạo điều kiện cho dự án được an toàn liên quan đến cả cả một cộng đồng, thì vấn đề đây sẽ dễ được chấp nhận", bà Hằng nhắc.
Xem thêm https://landber.com/chi-tiet-tin/nen...-diem-nay.html