Trong năm tới, ngoài nhà thông minh, căn hộ xanh, các bạn đầu tư chung cư còn quan tâm tới những sản phẩm có giá bán cả hợp lý, vừa túi tiền, cơ sở tiện ích cao cấp.
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ toạ Hiệp hội địa ốc nước ta, nhấn mạnh thị phần nhà đất trong nước chưa bao giờ vững mạnh nhộn nhịp như hiện tại. Sự sôi động không chỉ là nguồn cung, nguồn cầu tăng cao trong những năm vừa mới đây mà còn là sự đa dạng nguồn hàng cung cấp ra thị phần.

ở riêng loại hình căn hộ, ông Hà nhấn mạnh càng ngày càng có có một số sự lựa chọn hấp dẫn cho người sử dụng về cả giá thành cả, vị trí, diện tích, dịch vụ, tiện nghi hậu mãi, kênh căn hộ… đặc biệt, trong năm đến, có hầu hết khuynh hướng mới sẽ “lên ngôi” trong thị trường căn hộ.

Ông Hà cho rằng đến khuynh hướng “đại đô thị - toàn bộ trong một” đang nở rộ trên cả nước. Theo đây, một vài chủ đầu tư thay Do vun đắp những dự án nhỏ lẻ, diện tích đất hạn chế thì đã biến những KĐT của mình thành “những thành thị thu nhỏ”. Ở đấy có tiện nghi đa số, cơ sở vật chất hoàn thiện như trường học, bệnh viện, trọng tâm thương nghiệp, khu vui chơi giải trí… ngoài ra còn có hệ thống điều hành, coi sóc khách mua đạt chuẩn.

“Những khu đô thị này được đầu tư lớn, diện tích đất rộng. Điều đáng đề cập là dành 1 phần ko nhỏ cho cảnh quan ngẫu nhiên nhiên và vun đắp các khu officetel. Ở đây cư dân vừa được sống, lại vừa có khả năng làm cho việc”, ông nói.

Từ ấy, ông Hà cũng cho rằng những chủ đầu tư nếu như không tạo được sự quyến rũ hoàn thiện của KĐT thì sẽ rất khó cạnh tranh trên thị trường. Vị này nhấn mạnh đã qua rồi thời kỳ người đầu tư căn hộ chỉ quan tâm tới riêng chung cư, mà để ý cả ko gian xung quanh, cuộc sống đi kèm hàng ngày.

Từ 1 góc độ khác, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS tp.HCM (HoREA), nhấn mạnh năm tới xu hướng nhà diện tích hợp lý, vừa túi tiền sẽ lên ngôi và vẫn chiếm tỷ lệ to trên thị trường. Ông Châu cho biết trong năm 2018, cơ cấu sản phẩm bị mất cân đối, lệch pha cung - cầu, chưa đảm bảo chuyên dụng cho tiêu chí an sinh phường hội Bởi tỷ lệ căn hộ bình dân chỉ đạt 24,7%, chiếm tỷ lệ thấp. Trong khi, loại hình cao cấp chiếm khoảng 1/3 thị phần (tỷ lệ 30%) và đã xuất hiện tín hiệu thừa cung tại tp.HCM cũng như trong phạm vi cả nước.

chủ toạ HoREA nhấn mạnh để thị trường địa ốc phát triển bền vững, cân bằng, thì phân khúc căn hộ tầm trung, giá bán vừa túi tiền chiếm tỷ lệ lớn nhất. Cùng với nguồn cung hiện rất khan hiếm, thì trong năm đến kiên cố sẽ vẫn rất được người dùng chờ đợi. Đặc thù tỷ lệ người có thu nhập nhàng nhàng, rẻ, người lao động ở các KĐT lớn có nhu cầu về nhà sinh hoạt rất lớn. “Căn hộ vừa túi tiền không những có nhu cầu lớn, mà tính thanh khoản còn rất cao, cao hơn một số những loại hình khác. Sản phẩm này hẹn sẽ rất nhộn nhịp trong năm tới”, ông kể.
chủ tịch HoREA cũng nhấn mạnh tới thiên hướng chung cư thông minh và căn hộ xanh sẽ tiếp diễn được quan tâm trong năm tới. Theo ấy, các chung cư được áp dụng khoa học hiện đại như đèn cảm ứng, điều hòa tự động, cảm biến tự động… sẽ được không ít người sử dụng chọn lựa. Đáng lưu ý, các nhà thông minh hay được người quốc tế ưa thích, chọn lọc, quyến rũ cho kênh đầu cơ cho người ngoại quốc thuê. “Xu thế vun đắp khu dân cư thông minh, tòa căn hộ thông minh, căn hộ thông minh, tiêu dùng năng lượng tái hiện, thân thiện môi trường, an ninh, an toàn đầu tiên là về phòng chống cháy nổ sẽ rất được xem trọng”, ông Châu nhắc.

căn hộ xanh với ko gian, cảnh quan cũng tiếp tục được để ý trong năm đến. Ông Châu cho rằng người dùng sẵn sàng tìm kiếm các dự án xa trọng tâm, có quỹ đất rộng, có cảnh quan tình cờ để chọn khiến cho nơi sinh hoạt. Điều này khác với nghĩ suy ngoái kia là chọn nơi trọng tâm, thuận tiện giao thông để sinh hoạt. Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...goai-tinh.html