Sapa luôn là điểm nghỉ mát lý tưởng của hầu hết du khách bởi phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, cùng với thời tiết mát mẻ quanh năm. Dưới đây là những điểm đến mà du khách nhất định phải ghé qua khi đến với vùng đất này.

Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ còn gọi là đèo Hoàng Liên hay đèo Sapa. Đèo có độ cao 2.000m so với mực nước biển, độ dài hơn 50km. Với độ cao, sự hiểm trở và chiều dài như vậy nên đèo được mệnh danh là "vua đèo vùng Tây Bắc". Năm 2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận Ô Quy Hồ là con đèo dài nhất Việt Nam.

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỷ 19, dân cư sống ở đây chủ yếu là người dân tộc Mông. Đến nay, người dân trong bản vẫn còn sinh sống bằng nghề thủ công truyền thống như trồng bông, trồng lúa, trồng lanh, dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt, chạm trổ bạc v.v...Nhà thờ đá Sapa

Nếu là người yêu kiến trúc Pháp cổ thì nhà thờ đá Sapa là địa điểm du khách không nên bỏ qua. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1895. Đây là công trình kiến trúc cổ được lưu giữ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại tại Sapa, Lào Cai. Hình dạng và kiến trúc của nhà thờ được xây dựng theo hình thập giá theo kiến trúc Gothic La Mã.

Cổng trời Sapa

Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì đây là điểm cao nhất của đường bộ Sapa. Đường lên Cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn giữa lưng chừng núi rừng trùng điệp. Chinh phục Cổng trời tuy khó khăn nhưng bù lại du khách có thêm trải nghiệm thú vị, mới lạ.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ đi Sapa tại Jetstar Airline