Một số các món ăn đặc sản tỉnh Bạc Liêu sau đây
Bánh tằm bì Bạc Liêu
Có bán bánh tằm bì có rất nhiều điểm đến nhưng chỉ mỗi tại Bạc Liêu thì đồ ăn đây mới độc đáo, mới thơm ngon. Mở đầu từ các công đoạn trước hết làm món bánh tằm bì đặc sản Bánh tằm bì ở đây được làm chuyên nghiệp. Các hạt xíu mại là sự đặc biệt trong Bánh tằm bì ở Bạc Liêu. Là cái này khiến cho Bánh tằm bì Bạc Liêu trở nên đượm đà chất lượng hơn nữa. Cái nước cốt dừa tươi, mắm chấm, rau cải chính là những món ăn đi kèm không thể bỏ lỡ. Riêng mắm chấm phải là kiểu nước chấm đủ 4 vị: ngọt, chua, cay, mặn khiến tăng độ đượm đà. Cần phải có rau xà lách, lá húng, giá đỗ cũng như dưa chuột xắt nhỏ nhất thiết khi ăn. Chính mùi hương thanh thanh của rau cải hòa quyện với cái vị bùi bùi của bì và vị ngậy của nước cốt dừa sẽ hấp dẫn thêm nữa sự thèm thuồng cho người ăn.
Bún bò cay
Bún bò cay chính là 1 trong vài những đặc sản nức tiếng tại Bac Lieu. Do Bún bò cay được làm cực cầu kỳ bước nấu nướng cần phải qua 1 vài lượt cho nhớ lượng nêm các loại gia vị thì bát bún bò cay Bạc Liêu mới ngon lành. Theo như tên gọi của thức ăn, Bún bò cay được làm cùng ko ít ớt sừng trâu tươi, chín khiến cho nước bún có sắc thắm đỏ có sẵn cũng như nguyên chất, kích thích vị giác và bắt mắt người ăn. Tô Bún bò cay sẽ có màu vàng sậm pha thắm đỏ, cùng những sợi bún trắng tinh cũng như các viên thịt bắp, gân bò thả vào trong tô ngắm cực kì đã mắt. Để đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh để thưởng thức kèm theo bên cạnh bát Bún bò cay. Chỉ nên dùng muối hột đâm ớt cùng Bún bò cay Bạc Liêu. Chúng ta vắt ít nước chanh vào bát bún bò cay, ngắt rau quế, ngò gai bỏ vào, trộn lên cũng như cuộn thịt cùng rau chấm muối ớt đưa vào miệng lúc ăn. Các mùi vị chua, cay, ngon, ngọt, thơm, bùi, giòn, dai, béo bạn sẽ có cùng lúc...
Bánh củ cải Bạc Liêu
Có xuất phát từ người Hoa là Đặc sản Bánh củ cải. Vào chợ dân Bac Lieu, lượn một lượt, bạn sẽ thấy có 1 vài chỗ có bán Đặc sản Bánh củ cải. Làm bằng bột mỳ trắng pha trộn với ít bột củ cải trắng nhuyễn nát, trải mỏng ra như là bánh ướt là bọc ngoài của Bánh củ cải. Nhân Bánh củ cải là sự quan trọng cao cấp của món ăn. Có tôm khô nhỏ bé hay tép bạc đất lột vỏ, đâm dập vừa phải, với ít thịt nạc bằm với vài hạt đậu xanh mướt hột hấp ở trong nhân ruột.