Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất ngờ lúc đi siêu âm ổ bụng và phát hiện khối u lớn chiếm phần lớn diện tích gan.
không ngờ lúc phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong 1 dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem trạng thái sức khỏe của mình ra sao. Bác sĩ đã siêu âm ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện sở hữu 1 khối u to, buộc phải tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán cuối cùng cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá lớn, chiếm rất nhiều diện tích gan nên không thể phẫu thuật cho bệnh nhân và thầy thuốc yêu cầu chỉ định sử dụng thuốc để tránh sự vững mạnh của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau lúc coi xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, các thầy thuốc cho biết, trước đây, anh Tùng đã mang tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B kinh niên nhưng không điều trị triệt để. Đây là cỗi nguồn dẫn tới xơ gan và ung thu gan . Thường nhật, công đoạn này diễn ra rất thầm lặng và không có biểu đạt gì đặc biệt nên người bệnh hoàn toàn ko biết gì cho tới khi bất chợt phát hiện ra khi đi siêu thanh. Kết quả này là 1 cú sốc đối với anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C với thể dẫn tới ung thư ví như không điều trị
hiện tại, các chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là xuất xứ hàng đầu dẫn đến ung thư gan. Gần như bệnh nhân mắc ung thư gan đều có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong chậm tiến độ 50 đến 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 tới 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn sở hữu thể truyền nhiễm qua đa dạng tuyến phố khác nhau như tuyến đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ tình dục. Các chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được những bất thường về tình trạng sức khỏe. Các người thuộc nhóm mang nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, bạn nên với 1 lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống kỹ thuật và thường xuyên vận động để bảo vệ sức khỏe và ngăn dự phòng bệnh tật, trong chậm triển khai có ung thư gan.